Cách tạo cv chuyên nghiệp khiến nhà tuyển dụng không thể từ chối bạn

Cách tạo cv chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với những sinh viên mới ra trường thậm chí rất nhiều người có kinh nghiệm cũng gặp phải khó khăn này. Mỗi ngành, mỗi lĩnh vực lại có một mẫu CV khác nhau, điều bạn cần làm chính là trình bày CV sao cho thu hút nhà tuyển dụng nhất.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra được, một ngày một nhà tuyển dụng có thể phải đọc hàng trăm hồ sơ từ rất nhiều những ứng viên khác nhau. Vì vậy, vấn đề ở đây là bạn cần phải biết làm thế nào để tạo ra một Cv ấn tượng nhất để đánh bại hàng trăm đối thủ cạnh tranh khác xung quanh bạn. Sau đây chính là một số gợi ý hay dành cho bạn lúc này

Cách tạo cv cổ điển với một vài điểm phá cách

Đối với những CV tìm việc theo dạng cổ điển, chắc hẳn mọi người thường quen thuộc với cách trình bày với hai màu chủ đạo là đen trắng. Điều này sẽ khiến CV của bạn trở nên rất nhàm chán nếu bạn lại áp dụng lại nó khi xin việc. Hãy sáng tạo hơn một chút bằng cách phá vỡ sự cổ điển thông qua việc bổ sung thêm một số màu sắc hài hòa khác trong phần bạn muốn nhấn mạnh với nhà tuyển dụng hay ở phần tiêu đề các mục. Điều này sẽ giúp CV của bạn nổi bật hơn so với những ứng viên khác với cùng một mẫu CV cổ điển.

Cách tạo cv có kèm theo hình ảnh nổi bật

Hình ảnh chính là cách giúp tạo điểm nhấn đối với nhà tuyển dụng trước tiên khi họ nhận CV của bạn. Một hình ảnh chân thực, bắt mắt sẽ khiến nhà tuyển dụng phải ghi nhớ tới bạn. Đặc biệt khi ứng tuyển vào những công việc đòi hỏi khả năng sáng tạo cao, thì bạn càng cần phải sử dụng những hình ảnh sáng tạo để thu hút nhà tuyển dụng những vẫn cần phải lịch sự và trang trọng.

Cách tạo cv theo thứ tự thời gian

Đây là kiểu CV cho phép bạn trình bày kinh nghiệm làm việc, kỹ năng theo thứ tự mốc thời gian. Các cv kiểu này hay bổ sung thêm một phần giới thiệu bản thân ở đầu CV để nhấn mạnh những điểm mạnh mà ứng viên có.

Cv theo thứ tự thời gian  thường được lựa chọn ở một trong những tình huống như:

+ Bạn muốn phát triển tiếp ở lĩnh vực đang làm những mong muốn có một môi trường làm việc tốt hơn.

+ Bạn không có thời gian để nghỉ trong suốt quá trình làm việc

+ Bạn muốn nhấn mạnh vào những công việc bạn đã từng làm ở những công ty trước đây.

+ Bạn muốn tiếp tục đi theo ngành đang chọn

Cách tạo cv sử dụng Slideshow

Nếu công ty muốn tuyển dụng nhân viên thành thạo các phần mềm công nghệ thông tin thì việc làm cv sử dụng slideshow chính là một điểm cộng tuyệt đối cho bạn trước các nhà tuyển dụng. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng qua các hiệu ứng, hình ảnh và khiến nhà tuyển dụng có thể nhớ bạn lâu hơn.

Lưu ý cần nhớ khi tạo CV slideshow đó chính là bạn nên đính kèm một bản cv chính thức để phòng ngừa tình huống CV slideshow  của bạn gặp trục trặc.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách tạo cv chuyên nghiệp nhất cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích về bài viết.

https://timviec365.vn/tuyen-dung

 

Bài số 2:

Làm sao để nhận biết trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo?

Ngày nay, nhu cầu về tìm việc của sinh viên làm là rất lớn, rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm đã ra đời nhằm giải quyết những khó khăn mà người lao động gặp phải. Tuy nhiên cũng không ít trung tâm lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người tìm việc nhằm thu về lợi nhuận cho riêng mình. Vậy làm sao để nhận biết chính xác được những trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo nhằm tránh tiền mất tật mang hiệu quả cho người tìm việc?  Sau đây là những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo mà bạn cần tránh xa ngay lập tức.

Ngoài thời gian học, sinh viên có nhiều thời gian rảnh, vì vậy việc tìm thêm công việc để làm là lựa chọn tốt nhất của nhiều sinh viên hiện nay, nhưng cũng có những công việc tồi tệ , lừa đảo,..gây ám ảnh tâm lý nghiêm trọng cho bản thân người tìm việc sau này ra ngoài xin việc.

Vui lòng tham khảo những chia sẻ hữu ích nhất của timviec365 để biết các dấu hiệu gian lận mà bạn nên tránh.

Trung tâm gioi thieu viec lam yêu cầu ứng viên phải trả phí

Những kẻ lừa đảo thường lợi dụng tâm lý muốn mau chóng kiếm việc,  rồi giới thiệu cho người tìm việc những công việc có nhiều lợi nhuận, đưa ra các ưu đãi hấp dẫn trên các trang web tuyển dụng trên mạng, với những lời hứa cung cấp việc làm, mức lương cao, nhưng lại yêu cầu ứng viên phải trả một khoản phí đặt chỗ trước.   Những trung tâm uy tín chắc chắn sẽ không bao giờ yêu cầu người tìm việc đóng bất kì một khoản phí nào cả, nếu có thì sẽ là cực ít, nó có thể là vài chục nghìn để mua hồ sơ hay gì đó, nhưng không đáng kể.

Hầu hết các sinh viên đều là những đối tượng lợi dụng mà các trung tâm này hướng đến, vì vậy sinh viên cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác của mình tuyệt đối nhất khi tìm việc nhất là những công việc gắn nhãn mác việc nhẹ lương khủng nhé!

Yêu cầu ứng viên soạn tin nhắn theo cú pháp

Đây được gọi là thủ đoạn giật tiền thông qua công nghệ cao (dịch vụ tin nhắn, dịch vụ tổng đài,…).   Trong hình thức này, trung tâm gioi thieu viec lam lừa đảo thường gửi tin nhắn văn bản đến số điện thoại của bạn và yêu cầu bạn: Gọi đến Văn phòng trung tâm giới thiệu việc làm uy tín 1900xxxx để biết thông tin tuyển dụng, mẹo tìm việc, nhận thông báo về kết quả tuyển dụng ... Hoặc gửi một tin nhắn đến tổng đài 87xx để được xem xét hồ sơ, nhận thông tin xác thực.

Trung tâm lừa đảo hiện nay thường tồn tại dưới mác việc làm nhẹ lương cao,…Hiểu được tâm lý của hầu hết sinh viên là luôn đặt mục tiêu lương cao nên hàng đầu lên chúng thường giật tít công việc lương khủng để thu hút những con mồi béo bở về tay của mình, nhưng trên thực tế nó chỉ đơn giản là một chiêu trò lừa đảo chiếm tiền mà thôi.  Các nhà tuyển dụng lừa đảo theo hình thức này thường đăng ccác tin tuyển dụng cực kì hấp dẫn trên Internet, với mức lương cao, nhưng không  đòi hỏi phải có trình độ gì cả.

Những biện pháp phòng tránh hiệu quả với những gioi thieu viec lam  lừa đảo

Để tránh các trung tâm môi giới việc làm lừa đảo bạn cần phải biết  kỹ những thông tin tuyển dụng.

Người tìm việc nên cảnh giác khi tìm việc trên Internet. Điều quan trọng là phải hiểu rõ những thông tin tuyển dụng với công việc nhẹ nhàng, nhưng mức lương khá cao.   Nếu bạn tìm được một công việc trực tuyến, bạn nên kiểm tra thông tin tuyển dụng của công ty này trên các forum, hay diễn đàn trước.   Khi tham gia phỏng vấn, không nên gặp nhau ở một nơi như quán cà phê, quán ăn ... Và những người tìm việc cũng nên từ chối nếu trung tâm yêu cầu bạn phải trả phí tuyển dụng hoặc chi phí cho cuộc phỏng vấn .

Tìm việc trên các trang web gioi thieu viec lam  có uy tín

Quan trọng hơn, hãy tìm việc làm tại các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín nhất trên thị trường hiện nay như các nhà văn hóa thanh niên, trung tâm hỗ trợ thanh niên, trung tâm của  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hoặc trên trang web tìm kiếm việc làm uy tín trực tuyến như timviec365.vn... tránh tìm kiếm thông tin việc làm trên những trung tâm việc làm không uy tín, không rõ thông tin nguồn gốc.

Đăng tin tuyển dụng cho nhiều người biết để cùng tránh

Trong trường hợp phát hiện sự bất hợp pháp hoặc xâm phạm lợi ích của người lao động và người tìm việc từ các trung tâm môi giới việc làm bạn cần có có ý thức trách nhiệm thông báo cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng kịp thời xử lý và đồng thời, đăng tin tuyển dụng lừa đảo đó cho nhiều người biết để phòng tránh.

Trên đây chính là một trong những dấu hiệu cụ thể, chi tiết nhất giúp bạn có thể nhanh chóng nhận biết được trung tâm gioi thieu viec lam để cùng phòng tránh. Nếu như bạn đang có ý định tìm việc làm cho bản thân của mình và cũng chưa lựa chọn được địa chỉ nào đáng tin cậy thì có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn.

Ngoài ra, nên ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất cho mình.

Chúc các bạn thành công!

 
 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tìm việc làm tại Ninh Binh khó hay dễ?

Tìm việc làm tại Ninh Binh khó hay dễ?

tìm kiếm việc làm tại ninh bình khó hay dễ

Không khó để tìm việc làm tại Bắc Ninh

Không khó để tìm việc làm tại Bắc Ninh

Mỗi khu vực địa lý lại có một đặc thù về nguồn lao động và việc làm khác nhau, vậy làm thế nào để tìm việc làm tại Bắc Ninh,cần lên kế hoạch như thế nào để tìm kiếm được một công việc phù hợp

Các mẫu cv đẹp và cách hoàn thiện CV đốn tim nhà tuyển dụng

Các mẫu cv đẹp và cách hoàn thiện CV đốn tim nhà tuyển dụng

Các mẫu cv đẹp hiện nay mà ứng viên nên sử dụng là gì? Bạn có cần một công việc ổn định không? Bạn đang cố gắng tìm một CV ưng nhất trong các mẫu cv đẹp ...

Cách ước tính lương chi trả cho nhân viên

Cách ước tính lương chi trả cho nhân viên

Đối với các công ty thì mức lương chi trả cho một nhân viên luôn khiến họ cảm thấy khó khăn khi công tu không có chuyên gia về lương, không biết cách ước tính các khoản chi phí. Chính vì vậy, các chuyên viên tuyển dụng thường cảm thấy bất lợi khi đàm phán lương với ứng viên.

Kỹ năng viết mẫu đơn xin việc thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả

Kỹ năng viết mẫu đơn xin việc thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả

Có khá nhiều nguyên nhân nhưng việc viết mau đơn xin việc không đúng cách chính là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị thất nghiệp dài hạn....

Hướng dẫn cách ghi đơn xin việc hay và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách ghi đơn xin việc hay và chi tiết nhất

Đơn xin việc được coi như một phương tiện để người tìm việc quảng cáo bản thân mình với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách tìm Việc làm tại Thái Nguyên hiệu quả nhất

Cách tìm Việc làm tại Thái Nguyên hiệu quả nhất

Thái Nguyên là một thành phố khá phát triển, nhất là từ khi có nhà máy samsung xuất hiện thì vấn đề việc làm tại đây gần như được hoàn toàn giải quyết

Những lưu ý để download mẫu cv đẹp thu hút nhà tuyển dụng

Những lưu ý để download mẫu cv đẹp thu hút nhà tuyển dụng

Nếu ứng viên biết download mẫu cv đẹp thì giống như đã nắm trong tay chiếc chìa khóa để có thể bước tiếp vào những vòng tiếp theo trong quá trình tìm việc

sitetimvieclam.com - Một vài chú ý mà nhà tuyển dụng cần phải biết được

sitetimvieclam.com - Một vài chú ý mà nhà tuyển dụng cần phải biết được

Trong 1 buổi PV, không chỉ chỉ mình xí nghiệp có quyền định đoạt, trái lại người tìm việc họ cũng được phép chọn.Dưới đây chính là 3 hình ảnh các cty khiến cho người lao động ngán ngẩm.

sitetimvieclam.com - Nộp hồ sơ trái ngành: Những điều phải chú ý

sitetimvieclam.com - Nộp hồ sơ trái ngành: Những điều phải chú ý

Làm thế nào để mà chinh phục việc đó để viết đc 1 chiếc hồ sơ ấn tượng tới các cty khi mà chọn làm ngoài chuyên môn? Sau đây chúng tôi sẽ trả lời tất cả câu hỏi trên