Thuê gia sư – phụ huynh và học sinh được gì?

1343 Lượt xem

Gia sư dạy kèm tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp các tỉnh thành cả nước. Và gia sư được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho con em mình vì những lợi ích mà chỉ hình thức học tập này mới có thể mang lại cho cả các em học sinh và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, còn rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy băn khoăn về hình thức học tập này do chưa có một cái nhìn chi tiết và cụ thể nhất và những lợi ích tiêu biểu mà gia sư có thể mang lại.

Vậy thì bài viết dưới đây, vieclam123.vn sẽ tổng hợp và phân tích một cách chi tiết nhất những lợi ích mà khi thuê một gia sư dạy kèm tại nhà thì các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ có được, để nếu các bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn thì sau khi đọc bài viết của chúng tôi xong, sẽ cảm thấy dễ dàng để đưa ra quyết định hơn nhiều.

>> Xem thêm: Phương pháp ôn thi lớp 10 trong thời gian ngắn đạt kết quả cao

1. Tạo cho học sinh sự tự tin cần thiết

Điều này là lợi ích tiêu biểu đầu tiên mà gia sư có thể mang lại cho các em học sinh. Sự tự tin này có được là do các em có thể nắm chắc kiến thức bài học cũng như những kiến thức mới. Và khi không còn gì có thể làm khó các em được nữa thì việc các em học sinh tự tin trong các giờ học trên lớp là điều vô cùng dễ hiểu.

gia sư giúp con có được sự tự tin cần thiết

Vậy gia sư mang đến cho các em học sinh sự tự tin bằng cách nào? Đó là thông qua việc giúp đỡ các em giải quyết các nhiệm vụ được giao về nhà, ôn tập củng cố thật kĩ những kiến thức đã học cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho những bài học mới. Chính vì có một người đầy đủ chuyên môn như gia sư ở bên cạnh hỗ trợ, các em học sinh trở nên tự tin và thoải mái với những giờ học hơn rất nhiều.

2. Học sinh có được sự chú ý tuyệt đối của gia sư

Khi con học chưa tốt, bố mẹ cho con đi học thêm để củng cố thêm kiến thức, tuy nhiên, lớp học mà con theo học có tới 30 học sinh mà chỉ có một giáo viên bao quát chung cho cả lớp. Tình trạng ở lớp học thêm như vậy không khác các lớp học thông thường là bao, chính vì thế, vấn đề của con vẫn còn đó và chẳng thể giải quyết do giáo viên không thể dành quá nhiều thời gian cho bất kì một học sinh nào vì lớp học quá đông còn thời gian cho một buổi học thì quá ít.

Nhưng nếu thuê gia sư dạy kèm tại nhà thì phụ huynh có thể giúp con giải quyết tình trạng này. Học một thầy một trò cho nên sự chú ý của gia sư sẽ tập trung tuyệt đối vào một học sinh, chính vì thế, dù con có vấn đề gì với bài học, thì gia sư đều có thể dễ dàng nhận ra và cùng con tìm ra phương án giải quyết ngay lập tức.

3. Xây dựng được một phương pháp học tập cá nhân hiệu quả

Ngoài sự chú ý tuyệt đối lên một học sinh, thì gia sư còn giúp học sinh đó xây dựng một phương pháp học tập cá nhân vô cùng hiệu quả. Một phương pháp riêng phù hợp với từng đối tượng bao giờ cũng hiệu quả hơn một phương pháp chung dành cho cả một lớp học. Chính vì thế, dù trẻ có là một học sinh thông minh muốn học kiến thức nâng cao hay là một đứa trẻ tiếp thu chưa thực sự tốt muốn củng cố kiến thức cơ bản, thì cũng đều có cơ hội được xây dựng một phương pháp học tập riêng chất lượng nhất.

gia sư giúp con xây dựng phương pháp học tập hiệu quả

Ngoài ra, tình hình học tập của trẻ qua từng giai đoạn cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế, sự linh hoạt của gia sư sẽ giúp các em học sinh có được những phương pháp học tập thích hợp nhất cho từng giai đoạn tiếp thu. Ví dụ, lúc ban đầu thuê gia sư, trẻ tiếp thu chưa tốt, thì gia sư sẽ xây dựng phương pháp học tập dựa trên phương châm “chậm mà chắc”, nhưng dần dần, bé tiến bộ hơn, thì phương pháp học tập cũng dần thay đổi để giờ học không lãng phí và đạt chất lượng tốt nhất.

>> Xem thêm: Tham khảo các mẹo hay nhất giúp các em học sinh học Toán giỏi

4. Phát triển nhiều kĩ năng hữu ích

Bên cạnh một phương pháp học tập tối đa hóa hiệu quả theo từng trình độ và từng giai đoạn của học sinh, thì gia sư còn giúp các em học sinh xây dựng và hình thành được nhiều những kĩ năng cần thiết cho cả quá trình học tập cũng như cuộc sống sau này.

Vì không chỉ rèn luyện cho các em những kĩ năng học tập thật hiệu quả, gia sư còn giúp các em học sinh biết cách quản lí thời gian, suy nghĩ khoa học, trình bày mọi thứ một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Ngoài ra, các em còn học được kĩ năng giải quyết vấn đề một cách thấu đáo nhất cùng rất nhiều những kĩ năng hữu ích khác.

5. Bố mẹ dễ dàng nắm được tình hình học tập của con

Khi học trên lớp, các con không thường xuyên được làm những bài kiểm tra đánh giá năng lực, chính vì thế, bố mẹ khó lòng nắm được tình hình học tập của con. Các bài thi, bài kiểm tra đánh giá ở lớp học quá thưa thớt khiến bố  mẹ khó có thể đưa ra những quyết định kịp thời khi con gặp khó khăn trong học tập.

bố mẹ dễ dàng nắm được tình hình học tập của con từ gia sư

Nhưng khi học với gia sư thì lại khác. Dường như sau mỗi bài học con sẽ đều được làm những bài đánh giá để gia sư và các bậc phụ huynh nắm được tình hình tiến bộ của con. Và các con cũng thường xuyên được làm những bài đánh giá tổng hợp để qua đó giúp con có cơ hội ôn lại và đánh giá xem mình đã nhớ được bao nhiêu kiến thức. Bố mẹ cũng có thể thông qua những bài đánh giá này dễ dàng biết được việc học với gia sư có giúp con cải thiện kết quả học tập hay không.

Ngoài ra, vì gia sư là người đến nhà dạy kèm cho các em học sinh, do đó, nếu muốn nắm được tình hình học tập của con một cách đơn giản và kịp thời nhất, thì bất kì lúc nào phụ huynh cũng có thể cùng gia sư trao đổi. Và nếu trẻ gặp bất kì vấn đề gì, thì giải pháp mà phụ huynh đưa ra để giúp con giải quyết cũng là biện pháp kịp thời và dễ mang lại hiệu quả cao nhất.

6. Giờ học phù hợp với lịch sinh hoạt

Nếu như theo học những lớp học thêm hoặc trung tâm học thêm, các em học sinh thường sẽ phải hủy rất nhiều những hoạt động ngoại khóa cũng như một số lớp học năng khiếu của mình như học bơi, học nhạc, học vẽ… Hoặc dù khi có việc bận, các em cũng khó có thể nghỉ học hoặc vẫn có thể nghỉ nhưng sẽ bị mất kiến thức của ngày hôm đó do không được sắp xếp lịch học bù.

Tuy nhiên, gia sư dạy kèm tại nhà lại có thể mang đến một lịch học vô cùng linh hoạt, một lịch học phù hợp nhất với lịch sinh hoạt của các em học sinh cũng như gia đình. Bố mẹ hoàn toàn có thể cùng gia sư trao đổi để sắp xếp cho con một lịch học không bị trùng với các giờ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hoặc khi gia đình học sinh có việc bận, phụ huynh cũng có thể chủ động liên lạc với gia sư để con có một buổi học bù gần nhất, tránh bị mất những kiến thức quan trọng do nghỉ học mà không được học bù.

7. Được nghỉ ngơi thuận tiện

Nếu như khi học thêm ở bên ngoài, thì các em học sinh phải rất vội vàng để có thể kịp đến các lớp học thêm sau mỗi giờ học ở trường mà chẳng kịp nghỉ ngơi gì. Nhưng nếu bố mẹ thuê cho con một gia sư dạy kèm tại nhà, thì mọi chuyện lại thuận lợi hơn rất nhiều. Các em học sinh chỉ cần thong thả trở về nhà nghỉ ngơi, chuẩn bị bài vở đợi gia sư đến.

thuê gia sư giúp con được nghỉ ngơi thuận tiện

Chính vì không phải vội vàng, cho nên các em học sinh tránh được rất nhiều những vấn đề giao thông không mong muốn. Ngoài ra, trong quá trình học, các em học sinh chắc chắn sẽ được nghỉ giải lao. Nếu như giờ giải lao ở các lớp đông rất ồn ào khiến các em càng thêm mệt mỏi thì khi ở nhà, các em vừa được yên tĩnh lại còn có cơ hội ăn uống nhẹ để lấy lại tinh thần chuẩn bị tiếp tục học tập.

Với những lợi ích nổi bật đó, vieclam123.vn tin rằng, có lẽ không còn bậc phụ huynh nào cảm thấy băn khoăn về việc thuê gia sư thì được những gì nữa. Và nếu các bậc phụ huynh đã quyết định thuê gia sư cho con, thì hoàn toàn có thể truy cập trang web vieclam123.vn, thực hiện những thao tác đơn giản là đã có thể thuê cho con một gia sư dạy kèm tại nhà vô cùng chất lượng, gần nhà, và không mất phí.

Mong rằng bài viết này của vieclam123.vn đã cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin hữu ích nhất để quá trình đưa ra quyết định thuê gia sư cho con trở nên dễ dàng hơn!

Tin tức xem nhiều nhất