Học bên xứ lạ liệu là có tốt hơn không?

1495 Lượt xem
Những người không ra nước ngoài cũng nghĩ ra nước ngoài cực kỳ vui sướng. Kiến thức ko nặng giống nước ta, sẽ được sinh sống với cách sống mới, sẽ được kết bạn, cực kỳ hứng thú. Có vô vàn thời gian để trải nghiệm. Nhưng cuộc sống liệu được như mọi thứ bạn tưởng hay ko?
Du học không hề sung sướng chút nào đâu nhá. Nhất là trong thời điểm đầu đi tới một đất nước xa lạ. Đa phần mọi chuyện đều sẽ lạ lẫm, không gần bố mẹ, mọi thứ phải một thân mình gánh vác. Sướng sao khi mà phải tới 1 đất nước xa xôi, xa cách cội nguồn hàng ngàn dặm bay. Một chỗ chỉ có mình bạn đối diện với những chông gai của bước đường trước mắt. Là những con nhớ nhà dai dẳng những đêm hiu quạnh quanh quẩn tại tâm can ta, dòng lệ chỉ chực tuôn trào trong khi nghe giọng of cha. Cùng với khác thời gian làm bạn mệt mỏi. Cùng với sự đơn độc không có bạn bè kề bên.
Góc nhìn khách quan về vấn đề ra nước ngoài

Sung sướng thế nào khi bệnh tật, ko bố mẹ ở bên. Một thân xoay sở giữa xứ người xa lạ. Vui ư nếu chớt nhận thấy việc ra nước ngoài không giống bản thân đã hình dung. Đó ko phải màu hồng mà là các khó khăn, là những khác biệt về lối sống, về ngôn ngữ & nhiều điều khác nữa. & thậm chí hiểu được rằng là thì ra bạn chẳng được giỏi giống bản thân thường hay mộng tưởng.
Vui gì đâu khi mà cần phải chắt chiu từng xu một, để sống còn đc tại 1 thành phố hiện đang có mức chi phí đắt đỏ như này. Sướng ư trong khi đồ ăn tôi chẳn thể ăn. Sướng ư nếu như 3 hôm tôi cũng chỉ có dùng tái một món.
Sướng làm sao khi mình bươn chải và thực hiện tất cả. Thật vui lúc chạy xe ở của hàng đến phòng trọ trong đêm xuống. Hạnh phúc sao khi sống trong khí lạnh tê buốt Paris.
Sung sướng hả trong khi mà ta luôn luôn cần phải kìm nén chính mình khi đứng trước nhiều tệ nạn trong cuộc sống. Thích ư nếu cần phải quên một ngôi nhà thoải mái mà phải thích ứng cùng với cảnh sống cùng phòng cùng với 2, ba hoặc có thể hơn thế trong một căn phòng nhiều người. Vui đc không hả khi mỗi sáng tỉnh dậy, đợi được đi vào phòng tắm để đánh răng.
Ra nuoc ngoai lieu rang co sung suong hon nhieu?

Có được sướng không khi mà nộp đi hàng nghìn CV mà không ở đâu chấp nhận. Sướng không nào khi mong mỏi từng ngày trôi đi chỉ vì một buổi tuyển dụng.
Nhưng rồi đến cuối thì ra sao tất cả những điều đó sẽ chỉ là con số không tròn trịa & dần dần ta đánh mất hi vọng vào xã hội.
Thỉnh thoảng ngước lên bầu trời xanh và tự hỏi "Liệu rằng việc làm đấy có chính xác?". Tôi chán nản quá mất. Thật sự cực kỳ mệt.
Soi mình trong chiếc gương và đột nhiên khóc òa vì thấy bẩn thân bất tài quá. Bao năm bút mực, bao nhiêu sự vất vả cũng từng phải đối mặt mà đến lúc này vẫn đang còn vô dụng. Vậy thì du học có sướng không ạ?

Tin tức xem nhiều nhất