Huyễn hoặc bởi nét đẹp trên Mã Pí Lèng

1028 Lượt xem

Trên Hà Giang chẳng những có tiếng nhờ hoa tam giác mạch bởi vùng núi hùng vĩ mà còn rất đẹp nhờ những sườn núi cheo leo cực kỳ hiểm trở. Đỉnh đèo huyền thoại Mã Pí Lèng là một trong số nơi đẹp nhất ấy. Mã Pí Lèng không còn quá lạ lẫm & có lẽ đó là nơi số một đối với phượt thủ nếu đi Hà Giang.

Mã Pí Lèng đó là cung đường đèo núi trắc trở chiều dài khoảng 20km ở trên con đường mang danh Hạnh Phúc gắn liền trung tâm Hà Giang và thị xã Mèo Vạc. Con đường này đc rất nhiều người trẻ xung phong ở 16 chủng tộc thuộc tám địa phương phía Bắc bồi đắp trong suốt nhiều năm trời.
Thiên nhiên hùng vĩ của Mã Pí Lèng

Nhất là con đường đồi Mã Pí Lèng được đội anh dũng đu người trên dốc núi dựng đứng để đào đắp. Có biết bao người trẻ nằm xuống, hiến dâng sinh mệnh để làm lên chặng đường đèo Hạnh Phúc ấy. Tại đỉnh núi có một chiếc bia mộ ghi lại các dấu tích làm nên đoạn đường như một sự ghi công các thanh niên đất nước hùng dũng kiên cường.
Con đường Hạnh phúc như 1 dải lụa quanh co uốn khúc, với các sườn đá mấp mô. Đó chính là trải nghiệm dành cho người ưa thích chuyến đi xê dịch. Nhiều dãy đồi nhọn hoắt cao ngất đâm thủng đám mây mang các hình dáng kỳ quái, chỗ này dựng đứng, vách thì lại xô nghiêng, vách cỏ xây xanh rì có chỗ thì lại hoàn toàn đá tro trần trụi. Nhiều hình nhiều vẻ.
Chặng Mã Pí Lèng dựng đứng ven ngang sườn đồi núi lác đác nơi nào đó giữa màn sương một vài làng bản nằm vắt vẻo phía trên. Đoạn đường uốn khúc vòng vèo, bên dưới đó là vực thăm thẳm. Dòng sông Nho Quế xẻ đôi quả núi 1 phía là cung đường Mã Pí Lèng một dãy là hướng tới Săm Pun, nơi có chứa cột mốc lãnh thổ & đường đi tới TQ. Đem vị trí hiểm trở & cảnh vật hoang dã, đó quả thực là 4 đại đèo núi trên núi rừng phía Bắc.
Sau khi đi qua đc những con dốc, du khách đặt chân đến đỉnh đồi sẽ thấy choáng ngợp giữa ko gian hùng vĩ của thiên nhiên hiện lên giữa sắc trời xanh biếc.
Trai nghiem doan duong hiem tro huyen thoai mang ten Hanh Phuc

Không có điều gì lột tả đc hết vẻ hoang dã trăm tầng ngàn lớp của vách núi, đám mây trắng lềnh bềnh bay, màu sắc xanh ngắt of dòng sông Nho Quế. Ngoài ra, ở đỉnh đèo xuất hiện một tảng đá nhô ra, từ trên hòn đá đấy các bạn sẽ nhìn thấy đc hết vẻ kỳ vĩ của núi rừng phía Bắc. Các bạn nhận thấy như chạm được vào trời mây, trong làn gió mát.
Chặng đường khám phá phiêu lưu đấy chẳng dễ dàng để chinh phục tuy nhiên địa điểm Mã Pí Lèng luôn để cho những đối tượng thích phượt ao ước được chinh phục đến, những ai đã tới thì chờ đợi cơ hội quay lại để cảm nhận sự kỳ diệu của thiên nhiên Việt Nam. Thể hiện sự biết ơn những người trẻ of mảnh đất hình chữ cái S đã hy sinh tính mạng lập lên đoạn đường đó - con đường với cái tên Hạnh Phúc.

Tin tức xem nhiều nhất