Bất ngờ lớn với những việc làm thời vụ nửa đầu năm 2019

1340 Lượt xem

Việc làm thời vụ chưa bao giờ hết hot đối với ứng viên khi tìm kiếm việc làm. Thông thường vào những dịp tết hay nghỉ hè thì nhu cầu tìm kiếm việc làm cho ứng viên lại tăng cao. Vì thế, hãy tìm hiểu thông tin nhanh chóng từ bài viết để biết được thông tin cho mình nào.

1. Việc làm thời vụ là những việc làm thế nào?

Mỗi dịp tết đến xuân về hay những dịp nghỉ hè là nhu cầu tìm lại tăng cao. Để biết thêm những thông tin bổ ích về việc làm hiện nay bạn hãy tìm hiểu những thông tin và kiến thức về việc làm thời vụ nhanh chóng nhất hiện nay với những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

Việc làm thời vụ là những việc làm thế nào?

Khi tìm hiểu về những việc làm thời vụ chúng ta có thể hiểu nôm na đóa là những việc làm mang tính chất ngắn hạn và không lâu dài. Thông thường việc làm thời hạn kéo dài thường từ 3 đến 6 tháng. Dựa vào tìm hiểu của luật lao động thì thời gian của những việc làm thời vụ sẽ dưới 12 tháng. Như vậy khi tìm những việc làm thời vụ bạn cần nắm chắc những kiến thức này để mình không bị bỡ ngỡ và có thêm cơ sở cho việc làm thời vụ được tìm thấy nhanh và hấp dẫn hơn.

Tiền lương của những người làm việc theo hợp đồng và thời gian làm thời vụ cũng không khác những công việc khác là mấy, thông thường, lương được trả theo mức khoán công việc, được xây dựng bởi chính những công ty đăng ký tuyển lao động. Dựa theo những tính toán thì khi chúng ta làm việc với hình thức lao động thời vụ thì lương vẫn được đóng theo quy định và tuân thủ các chế độ chính sách của nhà nước về các loại bảo hiểm xã hội hay trợ cấp hiện nay.

2. Đối tượng cần tìm việc làm thời vụ

Thông thường chúng ta hay bắt gặp rất nhiều đối tượng khác nhau đi làm lao động và tìm kiếm những việc làm thời vụ. Những đối tượng chính thường là những bạn học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ hè hay những thầy cô, được nghỉ trong những ngày cuối hè trước khi bắt đầu vào công việc giảng dạy mới.

Vì thế, với những việc làm thời vụ khác nhau sẽ tạo nên những công việc cho từng đối tượng cụ thể, không làm bỏ lỡ những việc làm thời vụ cho mọi người, nhằm giúp những ai có nhiều khoảng thời gian rảnh muốn tìm công việc làm thêm cuối tuần hoặc trong thời gian rảnh có thêm cơ hội về kiếm thêm các khoản tiền  thu nhập lớn trong khoảng thời gian đó.  

Đối tượng cần tìm việc làm thời vụ

3. Việc làm thời vụ nổi bật nhất cho bạn

3.1. Việc làm thời vụ trong dịp tết

Cập nhật những việc làm tết mới nhất cho bạn để bạn có thể thỏa sức làm những công việc mà mình mong muốn với những mức thu nhập hấp dẫn. Có rất nhiều việc làm khác nhau đang chờ bạn tìm kiếm đấy. Hãy cùng tìm kiếm ngay thôi nào.

3.1.1. Giúp việc gia đình

Thông tin về tình hình việc làm thời vụ trong dịp Tết sắp tới, mỗi dịp tết đến xuân về hàng ngàn các việc làm thời vụ khác nhau kể đến cho bạn tiêu biểu nhất là công việc giúp việc trong các gia đình. Theo tìm hiểu thì hiện nay Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai tỉnh thành có số lượng yêu cầu tuyển dụng lớn nhất của cả nước về việc làm này.

Mỗi dịp tết đến, những người giúp việc gia đình, với mức lương trung bình được trả trong khoảng 40.000 – 50.000 đồng/giờ là một việc làm  thời vụ có thể tận dụng để kiếm thêm thu nhập một cách nhanh nhất. Công việc linh hoạt cho những người có thời gian và đặc biệt là các bạn sinh viên rảnh rỗi còn đang đi học đấy.

Giúp việc gia đình

>>> Việc làm thời vụ khách sạn, book phòng, làm tại nhà hàng cũng rất phổ biến. Ngoài ra, còn rất nhiều việc làm khách sạn, nhà hàng khác Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm tại đây

3.1.2. Kỹ thuật viên lắp đặt máy móc

Bạn không chỉ nhận thấy rằng những việc làm mang tính thời vụ không chỉ “sốt”mà còn có đa dạng những việc làm khác mang lại thu nhập cao và tuyển dụng rất nhiều nhân viên. Trong đó, có nhiều nhất là vị trí kỹ thuật lắp đặt, vận chuyển, và các nhân viên làm việc bên phía kỹ thuật. Cũng dễ hiểu bởi đây là một trong những dịp mà nhu cầu mua sắm của con người nâng lên mức khá cao, vì thế, dự kiến nhu cầu tuyển dụng vào cuối năm 2019 cho những ai có thời gian làm dịp tết đang là cơ hội hiếm có. Nếu bạn có tay nghề có thể yên tâm vì đây là việc làm ổn có thể làm thời vụ.

3.2. Việc làm thời vụ hè phổ biến nhất

Trong thời gian hè cũng là khoảng thời gian chúng ta tận dụng được cơ hội để tìm việc làm nhanh chóng cho mình trong thời gian hiện nay. Thông thường, có rất nhiều vị trí bạn có thể ứng tuyển trong dịp hè này đấy, một chút thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

3.2.1. Bảo vệ

Có thể nói đi đâu chúng ta cũng thấy những thông tin tuyển dụng về bảo vệ. Là một công việc không yêu cầu quá cao hay cũng chẳng có những đòi hỏi về bằng cấp, bạn có thể đăng ký làm công việc này một cách dễ dàng.

Việc làm bảo vệ nếu bạn tận dụng đi làm hè trong khoảng thời gian trọn vẹn sẽ nhận mức lương và thu nhập theo tháng. Không khó để tìm thấy những công việc làm bảo vệ tại các nhà hàng, khu dân cư, đô thị hay các bãi đỗ xe,... tại tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước, chúng ta có thể tìm thấy việc này và nhận lương từ 4-6 triệu đồng một tháng.

3.2.2. Nhân viên bán hàng

Trong các cửa hàng lớn hay siêu thị, các quán tạp hóa là địa chỉ dừng chân tuyệt vời cho bạn khi tìm kiếm việc làm thời vụ trong dịp hè.

Nhân viên bán hàng

Bạn rảnh thời gian theo giờ hay có thể làm full ngày thì thật là tuyệt vời vì nó là công việc hết sức năng động. Nhân viên bán hàng được đào tạo và cấp phát đồng phục miễn phí theo quy định nhằm đáp ứng đúng với yêu cầu của cửa hàng về ăn mặc, đồng thời, được đăng ký và chọn ca theo ý thích và nhất là khi bạn tìm việc bán hàng hay nhân viên bán hàng thì dễ dàng tìm thấy những địa điểm làm việc gần nhất.

Lương của nhân viên bán hàng được quy định tùy theo những nơi bạn đăng ký làm. Nhưng bình quân mức lương của mọi người được trả là từ 20-25 nghìn đồng một giờ.

3.2.3. Công nhân lao động tại các khu công nghiệp

Một địa chỉ tuyệt vời nếu bạn muốn làm việc làm mang tính chất thời vụ chính là khu công nghiệp. Những địa chỉ có tồn tại và có sự hoạt động của những khu công nghiệp là nơi bạn có thể lựa chọn và đăng ký. Chọn lựa việc làm này tại các tỉnh thành như: Bắc Ninh, Hải Dương, Bắc Giang tại các khu công nghiệp trong dịp hè sẽ rất phù hợp với các bạn khi tìm việc trong dịp này.

Có rất nhiều nơi đăng tin tuyển dụng về việc làm này và nhân công được hưởng lương và các khoản bảo hiểm theo chế độ và ưu đãi như những nhân viên chính thức thông thường khác.

Như vậy, với những chia sẻ về việc làm thời vụ từ bài viết trên, hi vọng rằng tin tức đó sẽ bổ ích cho bạn. Chúc bạn mau chóng tìm được việc làm như ý muốn .

Tin tức xem nhiều nhất