Các mẫu cv đẹp và cách hoàn thiện CV đốn tim nhà tuyển dụng

3484 Lượt xem

   Các mẫu cv đẹp hiện nay mà ứng viên nên sử dụng là gì? Bạn có cần một công việc ổn định không?  Bạn đang cố gắng tìm một CV ưng nhất trong các mẫu cv đẹp nhưng không biết làm như thế nào? Làm sao để thu hút được nhà tuyển dụng?

Tất cả những khó khăn bạn đang gặp phải đều sẽ được giải quyết triệt để nhất thông qua nội dung cung cấp dưới đây.

Hiện nay, các chuyên gia kinh nghiệm hàng đầu tại Timviec365 đã tạo ra rất nhiều các mẫu cv đẹp, tốt nhất để giúp bạn tạo CV hiệu quả, hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất. Nếu như bạn đang có ý định viết CV, hay đang băn khoăn trong việc lựa chọn mẫu phù hợp thì có thể nhanh chóng truy cập hệ thống trang timviec365.vn để chọn cho mình một mẫu CV ưng ý nhất.

Các mẫu cv đẹp mà ứng viên không nên bỏ lỡ

Trên timviec365, bạn có thể tùy ý chọn cho mình một kiểu mẫu ưng ý nhất. Tất cả những mẫu này đều được khá nhiều người lựa chọn và đem lại kết quả khả quan. Những mẫu cụ thể đó là:

+ Mẫu CV Developer: Với bản CV này, bạn có thể tóm tắt ngắn gọn tất cả nội dung cần thiết mà bạn muốn truyền đạt tới người sử dụng lao động trong một trang rõ ràng và cụ thể nhất.

các mẫu cv đẹp

Mẫu CV theo Dòng thời gian: Với loại CV này, bạn sẽ dễ dàng làm nổi bật trải nghiệm và thành tích chuyên môn của mình theo thời gian.   Cách đơn giản nhất là nên viết kinh nghiệm của bạn theo thứ tự thời gian từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Đây cũng là một kiểu CV xin việc truyền thống, nhưng sử dụng các mốc thời gian để kết nối các  trải nghiệm với nhau, CV này thường được những ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng

Mẫu CV trình bày kiểu Ribbon Resume: Với các mẫu cv đẹp này, bạn có thể nhấn mạnh được những điểm mạnh và nổi bật nhất của mình muốn truyền đạt tới các nhà tuyển dụng.

Mẫu CV trình bày kiểu Dạng văn bản: Việc trình bày theo CV này sẽ làm nổi bật kỹ năng và khả năng của bạn, dễ làm theo cho người sử dụng lao động cảm thấy thu hút và ấn tượng.

Mẫu CV Thiết kế sáng tạo: Bạn có thể sử dụng mẫu này để thể hiện sự sáng tạo và logic của mình nhằm thu hút người sử dụng lao động ngay từ những giây đầu tiên.

Mẫu CV xin việc có thiết kế chuyên nghiệp: Với thiết kế màu sắc chuyên nghiệp và tất cả thông tin được hiển thị trên trang A4.   Kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ được đặt tại chính trung tâm có thể thu hút sự chú ý của người lao động tối đa nhất.   Biểu mẫu CV này có thể giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng  và đạt được kết quả mong muốn.

CV được thiết kế theo kiểu cổ điển: Đây có thể coi là các mẫu cv đẹp đơn giản nhất và dễ nhất , tất cả những thông tin  đều được trình bày có mục chi tiết, rõ ràng,  làm giảm số lượng chữ trên CV. Đây là kiểu mẫu đại diện cho sự chuyên nghiệp, trang trọng cho người tìm việc

Mẫu CV INFOGRAPHIC RESUME: Bạn có thể tự do thay đổi bằng một vài màu sắc khác hoặc sử dụng phông chữ sáng tạo hơn cho CV của bạn.   Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn hồ sơ của các ứng cử viên khác, mặc dù hình thức nhìn qua có đôi chút cổ điển.

các mẫu cv đẹp

Việc lựa chọn cho mình các mẫu cv đẹp  để thu hút nhà tuyển dụng trong quá trình tìm việc khá cần thiết và quan trọng, với việc lựa chọn mẫu phù hợp có thể đem lại cho bạn tới 30% thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm rồi đấy.

Timviec365 luôn cam kết gửi cho bạn các mẫu cv đẹp nhất thiết kế theo từng lĩnh vực, từng vị trí khác nhau.  Bạn đang tìm kiếm một công việc mới và thay đổi môi trường làm việc để thể hiện khả năng của bạn.   Lúc này yêu cầu tiếp theo mà bạn cần thực hiện chính là viết CV thật chuyên nghiệp, hay và hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất.

Vì vậy, làm thế nào để viết và hoàn thành cho mình một CV ấn tượng nhất sau khi chọn các mẫu cv đẹp phù hợp?

Hãy cùng tiếp tục theo dõi thông tin cung cấp sau đây:

Với tình hình việc làm hiện tại, nhiều người thất nghiệp và những người mới ra trường ít kinh nghiệm đều không thể tìm được việc làm phù hợp và phải làm việc trái ngành, việc tìm kiếm việc làm phù hợp quả thật là một chuyện không hề dễ, không phải là vài bữa là có thể tìm được ngay. Có người thậm chí mất cả tháng, cả năm,..Tùy thuộc vào ngành của bạn, mà bạn cần phải lựa chọn cho mình một cách viết các mẫu cv đẹp  riêng sao cho nhà tuyển dụng bị hấp dẫn, thu hút bởi nó . Bạn càng cần chuẩn bị bị kỹ lưỡng, càng đầu tư nhiều công sức thì chắc chắn bạn sẽ mau chóng kiếm được việc làm lý tưởng cho mình.

Cách viết các mẫu cv đẹp, ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng nhất

Bạn luôn luôn muốn có công việc tốt nhất, thì điều đầu tiên bạn cần  chính là có một CV xin việc hiệu quả, vậy CV xin việc hoàn chỉnh nhất cần các yếu tố gì?

- Tạo ấn tượng tốt ngay từ giây đầu tiên

Trong mẫu CV của bất kỳ ngành nào, bạn cũng phải thể hiện giá trị của mình cho người sử dụng lao động biết.   Mở đầu CV bạn có thể sử dụng nhắc ngay thế mạnh của bản thân đang có để tạo sự thu hút và chú ý của các nhà tuyển dụng, điểm mạnh bản thân bạn chính là những thành tích, kinh nghiệm và chuyên môn bạn đang có hay những tiêu chuẩn về nghề nghiệp của bạn ra sao.

Ngoài ra thì việc các bạn chỉ thể hiện tất cả những thứ mình có như điểm mạnh về chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm là vẫn thiếu một chút sức hút để chiếm được thiện cảm của hội đồng tuyển dụng từ cái liếc đầu tiên trong một số ngành nghề nhất định như vị trí hoạch định dự án. Đây là một trong những vị trí vô cùng quan trọng trong một bộ máy công ty, tại vị trí này thì các bạn sẽ phải sở hữu sự tư duy vô cùng sắc sảo, cùng với sự phân tích hơn người, vì vậy nếu các bạn chuẩn bị được một bản CV độc đáo thể hiện được sự lối tư duy mình thì các nhà tuyển dụng sẽ vô cùng vui mừng như bắt được vàng vậy, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu CV xin việc ngành nghề hoạch định dự án tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-hoach-dinh-du-an

- Các mẫu cv đẹp hoàn chỉnh cần thích hợp với tính chất công việc

Nếu bạn đã không ít hơn một lần sử dụng cùng một bản CV để gửi đơn ứng tuyển tới nhiều công ty hay vị trí khác nhau thì lúc này bạn sẽ phải xem xét lại.  Bạn phải chỉnh sửa thông tin cho phù hợp với từng công việc cụ thể. Bạn cũng phải tập trung vào chuyên môn của mình và chọn vị trí thích hợp nhất tại các công ty tuyển dụng.

các mẫu cv đẹp

- Làm nổi bật các kỹ năng , kinh nghiệm,  thành tích của bạn

Điều quan trọng là làm nổi bật sở thích của bạn cũng như kinh nghiệm riêng hoặc các kỹ năng và thành tích bạn có cho người sử dụng lao động biết là việc nên làm khi viết CV xin việc.  Bạn phải thêm những phẩm chất tốt để tạo ấn tượng tốt nhất với người tuyển dụng việc làm.   Nhà tuyển dụng thông thường ai cũng muốn biết liệu bạn có phù hợp  với công việc mà họ đang cần hay không? Và họ sẽ đánh giá điều này ở yếu tố chuyên môn và trình độ hiện tại bạn đang có.

- Các mẫu cv đẹp cần phải có nội dung dễ đọc và dễ hiểu

Bạn nên đặc biệt chú ý đến việc cải thiện chất lượng CV của bạn, cho dù bạn đang nộp đơn xin việc bằng tiếng Anh hay bằng ngôn ngữ tiếng Việt.  Không sử dụng thành ngữ, tục ngữ, chữ viết tắt hoặc những từ ẩn dụ,…trong CV. Các vấn đề với việc điều chỉnh phông chữ hoặc thông tin trùng lặp cũng nên được xem xét thật cẩn thận.

- Định lượng rõ ràng hiệu suất công việc & mục tiêu

Trong CV, bạn cần định lượng hiệu suất của mình bằng cách đưa ra thông tin về các con số, tiền và các tỷ lệ phần trăm khác, …để bổ sung vào mục trách nhiệm trong công việc.   Những yếu tố cụ thể này sẽ làm cho người sử dụng lao động  cảm thấy bạn là một ứng viên đặc biệt, có nhiều sự mới lạ.

- Làm rõ khả năng hoàn thành công việc

Nêu rõ tất cả những thành tựu bạn đã đạt được, hoặc liệt kê những thành tựu bạn mang lại cho công ty, với một CV rõ ràng nhấn mạnh hiệu suất với các ví dụ cụ thể chắc chắn sẽ là phương án hiệu quả giúp bạn ghi điểm tuyệt đối nhất trước các nhà tuyển dụng.   Tuy nhiên, bạn không nên liệt kê quá dài, chỉ cần nêu ngắn gọn và những ý chính mà thôi.

- Độ dài của các mẫu cv đẹp phù hợp nhất

Tùy thuộc vào kinh nghiệm chuyên môn của bạn, bạn có thể ước tính độ dài của Cv sao cho phù hợp nhất.   Nếu bạn có kinh nghiệm, CV cho các ứng cử viên có kinh nghiệm có thể kéo dài tối đa là khoảng hai trang, nhưng một bản CV 1 trang cho những người mới tốt nghiệp hay ít kinh nghiệm sẽ là hợp lý nhất.

Không phải cứ CV dài là có thể hấp dẫn được nhà tuyển dụng, bởi bạn cần nhớ một điều mỗi nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành ra vài giây để đọc CV của bạn mà thôi, hãy biết trân quý từng giây phút đó, bằng cách hướng sự chú ý của họ tới những chi tiết quan trọng nhất mà thôi.

các mẫu cv đẹp

Kỹ năng cần thiết cần trong một CV

Bạn cần phải xác định chính xác nhà tuyển dụng thực sự cần điều gì ở CV của bạn, để có thể hoàn thiện CV nhanh chóng và chính xác nhất. Sau đây sẽ là một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng thường hay quan tâm nhất trên CV của bạn.

- Kỹ năng giao tiếp

- kỹ năng sử dụng  máy tính

- Kỹ năng tư duy phê phán

-  Khả năng lãnh đạo

- Có khả năng thích ứng trong môi trường làm việc mới

- Làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp cá nhân

Với một số kỹ năng cơ bản, tùy thuộc vào công việc bạn đang ứng tuyển  và chuyên môn của bạn, bạn có thể liệt kê chính xác hơn các kỹ năng và thế mạnh của mình.   

Với phần giới thiệu và thông tin cung cơ bản ở trên, bạn chắc chắn phần nào nắm được cách viết CV xin việc hoàn chỉnh và hiệu quả nhất rồi.

Khi bạn đã chọn được các mẫu cv đẹp, điền đầy đủ thông tin cần thiết gửi thành công cho nhà tuyển dụng và đã nhận được lời mời phỏng vấn lúc này chứng tỏ được rằng bạn đã thành công được một nửa.   Vì vậy, để thu hút người sử dụng lao động khi bạn phỏng vấn, bạn có thể tham khảo thêm một số tuyệt chiêu cực hay như sau:

- Cần chuẩn bị một tinh thần tốt trước buổi phỏng vấn

- Chuẩn bị các câu hỏi hay cho cuộc phỏng vấn sắp diễn ra

- Làm cho tâm trạng thoải mái nhất, phá vỡ sự căng thẳng khi trao đổi với nhà tuyển dụng

- Truyền đạt cởi mở về những thiếu sót của bạn

- Cố gắng đảm bảo việc duy trì ngôn ngữ cơ thể tích cực

- Tham khảo trước các vấn đề liên quan đến công việc, tiền bạc

- Từ từ, bình tĩnh cũng được coi là một chiến lược tốt trong cuộc phỏng vấn

- Tập trung, chú ý đến những gì người sử dụng lao động nói

- Trung thực tuyệt đối khi được hỏi về động lực làm việc

- Tìm hiểu về các việc sẽ làm trong tương lai, thể hiện thái độ nghiêm túc đối với công việc

- Gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

các mẫu cv đẹp

   Hy vọng với các mẫu cv đẹp, cùng lời khuyên hữu ích nhất khi viết CV mà CV xin việc 365 cung cấp ở trên sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình viết CV, thì bạn có thể nhanh chóng truy cập trang timviec365.vn để tìm cho mình mẫu phù hợp nhất, những mẫu này thường được hướng dẫn khá cụ thể và chi tiết bạn chỉ cần điền thông tin bạn có là xong.

Chúc bạn tìm việc làm thành công!

Tin tức xem nhiều nhất