Kỹ thuật tìm việc làm tại hải phòng ngành công nghệ sinh học

1284 Lượt xem

Triển vọng công việc của ngành công nghệ sinh học ở Hải phòng là tích cực, nhưng hơn một phần ba các công ty ở đây hiện đang gặp phải tình trạng thiếu kỹ năng. Tuy nhiên, thị trường tìm việc làm tại hải phòng rất cạnh tranh, do đó bạn phải chuẩn bị và hiểu từng bước cần thiết để có được việc làm.

Bạn phải tìm việc làm trong khu vực nơi bạn sẽ giải quyết. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn để nghiên cứu các yêu cầu công việc trong khu vực đó và xây dựng kế hoạch tìm việc làm.

Mở rộng tìm kiếm của bạn và bao gồm các ngành nghề và lĩnh vực thay thế

tìm việc làm tại hải phòng

Tìm kiếm một người cố vấn trong lĩnh vực công nghệ sinh học ví dụ, một chuyên gia công nghệ sinh học đã nghỉ hưu người sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết và lời khuyên có giá trị và có thể giới thiệu bạn với mạng lưới chuyên nghiệp của họ.

Tham gia tìm việc làm tại hải phòng liên quan đến kinh doanh hoặc câu lạc bộ mạng thông qua các cơ quan phục vụ người nhập cư. Tham gia hội chợ công việc trong ngành và thường xuyên kiểm tra các phần việc làm của các tờ báo địa phương của bạn. Yêu cầu liên hệ của bạn trong ngành để được trợ giúp. Nói với họ rằng bạn đang cố gắng để có được tên của bạn xung quanh. Nếu ai đó được thành lập tốt trong công nghệ sinh học có thể chuyển tiếp hồ sơ của bạn cho một nhà tuyển dụng tiềm năng thay vì bạn chuyển tiếp nó cho chính mình, điều đó sẽ cho bạn một vị trí ứng tuyển hoàn hảo.

Một số trường cao đẳng hoặc hiệp hội có thể duy trì một ngân hàng việc làm hoặc đề xuất một trang web việc làm thương mại. Nếu bạn có ý tưởng về công ty bạn muốn làm việc, hãy thường xuyên kiểm tra các trang web của công ty họ để tìm việc làm. Tùy thuộc vào quy mô của công ty, có thể hữu ích khi kết nối với ai đó mà bạn biết ai làm việc trong công ty (hoặc ai đó biết ai đó) để giúp bạn tiếp tục theo dõi nhanh người quản lý tuyển dụng.

Hầu hết các cơ quan và các tổ chức phục vụ việc làm đều cung cấp trợ giúp miễn phí về cập nhật hồ sơ, viết thư xin việc, chuẩn bị phỏng vấn và hiểu những gì nhà tuyển dụng hải phòng đang tìm kiếm. Những lĩnh vực công nghệ sinh học đòi hỏi các ứng viên phải có trình độ về vi sinh và các phương pháp nuôi cấy cũng như phát triển sinh vật nên nếu bạn có những kỹ năng này có thể tìm việc làm công nghệ sinh học ở hải phòng nhờ một lĩnh vực chuyên môn khác như nuôi cấy tế bảo, chăm sóc và phát triển hệ thống vi sinh vật.

Chuẩn bị hồ sơ tìm việc làm tại hải phòng

Có nhiều cách khác nhau để phác thảo một bản lý lịch cho ngành công nghệ sinh học. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia làm việc trong ngành công nghiệp sẽ đồng ý về một vài hướng dẫn cần được tuân theo khi viết lý lịch lý lịch.

Thành tựu

Như hầu hết các nhà khoa học, bạn có thể rất khiêm tốn và không thấy thành tích của bạn cao như phần còn lại của thế giới. Khi bạn đang làm cho sơ yếu lý lịch của bạn, bạn cần phải biết làm thế nào để gây ấn tượng với khán giả của bạn và liệt kê những thành tựu và thế mạnh liên quan nhất của bạn liên quan đến công nghệ sinh học.

Hãy chắc chắn liệt kê các thành tích của bạn sớm trong sơ yếu lý lịch của bạn: trường cấp cao nhất, hoặc giáo dục của bạn; bất kỳ bài báo nào bạn có thể đã xuất bản trong bất kỳ tạp chí công nghệ sinh học hàng đầu nào; công việc và giải thưởng được cấp bằng sáng chế của bạn mà bạn đã nhận được.

Kinh nghiệm

Hồ sơ ngành công nghiệp công nghệ sinh học được đặt hàng theo thứ tự thời gian, với kinh nghiệm gần đây nhất của bạn trước tiên. Đề cập đến kinh nghiệm liên quan đến công việc của bạn, bao gồm thực tập, công việc tư vấn và công việc tình nguyện của bạn. Nói chung, với các công việc khoa học, thuê người quản lý tìm kiếm những người đã đạt được những điều độc đáo. Do đó, điều quan trọng là bạn không chỉ liệt kê những điều bạn đã làm, mà còn là những thứ bạn đã đạt được.

Hãy nhớ rằng: nếu bạn thực hiện bất kỳ khiếu nại nào, bạn cần có khả năng sao lưu chúng. Ví dụ: sử dụng các từ như 'đã xác định', 'được khám phá' và 'được xác định'. Vì cộng đồng khoa học tương đối nhỏ, mọi người sẽ nhanh chóng tìm ra nếu bạn tự cho mình tín dụng khi tín dụng không đến hạn, hoặc tệ hơn, nếu bạn tuyên bố đã tham gia vào các dự án nghiên cứu mà bạn chưa thực hiện.

tìm việc làm công nghệ sinh học tại hải phòng

Tham khảo ý kiến ​​với những người khác nhau

Khi gặp các cố vấn nghề nghiệp, hoặc những người đã làm việc tại một công ty công nghệ sinh học, hãy yêu cầu họ tư vấn tốt nhất cho bạn về các yêu cầu tiếp tục cho ngành. Chỉ bao gồm các tham chiếu nếu bạn đã nói trước với mọi người rằng chúng là tài liệu tham khảo của bạn. Các nhà tuyển dụng những ngày này nhấn mạnh vào các tài liệu tham khảo chặt chẽ, đặc biệt là cho các ngành y sinh.

Kỹ thuật phỏng vấn

Triển vọng cho ngành công nghiệp công nghệ sinh học có vẻ tốt và cho dù bạn quan tâm đến nông nghiệp, dược phẩm, y học hay công nghệ sinh học, bạn sẽ tìm thấy cơ hội ở đó. Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện công việc, bạn cần phải phỏng vấn. Dưới đây là một vài lời khuyên về cách chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn trong công nghệ sinh học.

Chủ động tìm việc

Để được mời tham gia một cuộc phỏng vấn, đầu tiên bạn phải tìm việc làm. Thường xuyên kiểm tra quảng cáo được phân loại trực tuyến và các trang web chuyên biệt khác, chẳng hạn như timviec365.vn, chỉ liệt kê các công việc về công nghệ sinh học. Ngoài ra kiểm tra các trang web của các công ty dược phẩm vừa và lớn. Khi bạn tìm thấy thông báo mở, hãy kiểm tra xem bạn có biết ai đó ở công ty hay không đơn đăng ký của bạn có thể sẽ được chú ý nhiều hơn nếu bạn liên hệ.

Luôn cập nhật thông tin

Công nghệ sinh học là một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng, và bạn tốt hơn bao gồm các tài liệu tham khảo gần đây nhất của bạn trong cuộc phỏng vấn của bạn. Có lẽ, bạn đang phỏng vấn cho công việc đầu tiên của mình trong ngành công nghiệp công nghệ sinh học Hải phòng, hãy chắc chắn bạn biết về các sự kiện hiện tại trong công nghệ sinh học và có thể thảo luận chúng một cách thoải mái. Đăng ký nhận bản tin hoặc blog công nghệ sinh học - người phỏng vấn của bạn có thể yêu cầu bạn thảo luận một nghiên cứu điển hình từ tin tức.

Sử dụng kỹ thuật

Vì nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn chưa bao giờ gặp bạn tại nơi làm việc trong phòng thí nghiệm, họ có thể sẽ hỏi bạn các câu hỏi để tìm ra cách bạn thực hiện công việc. Bạn có thể được yêu cầu giải quyết một câu hỏi giả định, nhưng có lẽ bạn có thể được mời tham gia vào một cuộc trò chuyện kỹ thuật với người sử dụng lao động tiềm năng, người có thể sử dụng cuộc trò chuyện để đánh giá chiều sâu và kiến ​​thức kỹ thuật của bạn.

Kỹ năng liên ngành

Công nghệ sinh học liên quan đến giao điểm của một số ngành, và điều quan trọng là bạn cũng biết về các ngành liên quan khác. Vì vậy, khi bạn đang học hoặc làm việc, hãy chắc chắn để nói chuyện với mọi người trong các ngành khác và với các nguồn gốc khác nhau.

Phỏng vấn thông tin

Trong khi triển vọng công việc có vẻ tích cực đối với các nhà công nghệ sinh học, hãy hạ cánh cơ hội tiếp theo đó đặc biệt là đối với những người mới đến như bạn đòi hỏi nỗ lực và tiếp cận thêm. Phỏng vấn thông tin có thể được xem như là một cách để đưa khả năng giao tiếp tuyệt vời nhưng chuyên nghiệp của bạn, kỹ năng nghiên cứu và tài năng quản lý thời gian để làm việc vì lợi ích của riêng bạn.

Một cuộc phỏng vấn thông tin là một cuộc họp ngắn (20 -30 phút) mà bạn lên lịch với một người hiện đang làm việc trong ngành của bạn hoặc bất kỳ ngành nào khác để tìm hiểu thêm về ngành cụ thể đó.

Bạn không nên cố gắng để có được một công việc trong một cuộc phỏng vấn thông tin mà là tìm hiểu xem một vị trí hoặc ngành cụ thể có phù hợp với sở thích và cá tính của bạn hay không. Một cuộc phỏng vấn thông tin với một liên hệ từ mạng của bạn có thể là nguồn thông tin nghề nghiệp tuyệt vời bởi vì, ngoài thông tin cơ bản về một loại ngành cụ thể (như bạn có thể tìm thấy trên trang web của công ty), nó cũng mang lại cho bạn lợi ích của kinh nghiệm và ấn tượng trực tiếp của chuyên gia.

Tạo danh sách các công ty liên quan đến công nghệ sinh học hoạt động trong khu vực của bạn và sử dụng tài nguyên của bạn bao gồm các tổ chức chuyên nghiệp, MXH và các công cụ mạng khác để xác định người trong nội bộ và những người khác mà bạn có thể tiếp cận, yêu cầu phỏng vấn thông tin.

Mạng lưới thông tin

Mạng thông tin là một công cụ cần thiết có thể cung cấp cho bạn các công việc tiềm năng, cung cấp cho bạn lời khuyên và thông tin về một công ty hoặc ngành cụ thể và giới thiệu bạn với những người khác để bạn có thể mở rộng mạng của mình. Vì nhiều vị trí tuyển dụng việc làm không được quảng cáo, bạn phải kết nối với thực hành vật lý trị liệu và những người khác trong lĩnh vực của bạn.

Nơi tốt để kết nối mạng là các cuộc tụ họp như hội nghị, tiệc trưa, tiệc chiêu đãi và họp mặt trong ngành để thuận tiện trong việc gặp gỡ mọi người, xây dựng mối quan hệ và chia sẻ thông tin. Bạn có thể nghe về các cơ hội việc làm mà bạn sẽ không tìm thấy trực tuyến, và bạn cũng sẽ nghe những gì mọi người trong công nghệ sinh học đang nói đến.

LinkedIn và Facebook là một công cụ chuyên nghiệp quan trọng khác cho mạng. Thật tuyệt vời khi kết nối lại với các đồng nghiệp cũ và nhà tuyển dụng của bạn, tìm kiếm theo công ty hoặc công việc, và nhận được các giới thiệu và khuyến nghị.

Bạn cũng có thể tham gia một số nhóm chuyên nghiệp có liên quan. Nhưng hãy nhớ, rằng bạn phải cho phép thời gian để tu luyện và phát triển các mối quan hệ bạn thiết lập thông qua mạng lưới thông tin của mình. Với những thông tin trên đây mong bạn sớm tìm việc làm tại hải phòng ở vị trí chuyên viên công nghệ sinh học thành công.

Tin tức xem nhiều nhất