Mẫu CV file word ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng

1801 Lượt xem

Ngày nay, với sự đa dạng cũng như phong phú trong thị trường tìm kiếm việc làm, việc có cho mình một mẫu CV file word chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã có trong tay những bản CV bằng file word “xịn” chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé!

1. Các hình thức CV phổ biến được sử dụng

Đối với mỗi ngành nghề, công việc khác nhau, việc có cho mình một bẩn CV theo đúng tiêu chuẩn cũng như phù hợp là một yếu tố không hề nhỏ góp phần vào việc bạn có được tuyển dụng vô làm hay không. Bạn đang chưa biết hay còn mơ hồ về việc nên gửi bản CV của mình theo định dạng như thế nào? Một số thông tin hữu ích dưới đây sẽ vô cùng có ích cho bạn trong vấn đề này:

1.1. CV theo hình thức file PDF

Đây là một trong số những mẫu CV file word phổ biến được nhiều người sử dụng. Đây cũng là hình thức được đa sốc các doanh nghiệp, công ty yêu cầu gửi qua email trước khi bạn được gọi đi phỏng vấn. Nội dung mà bạn trình bày sẽ được hiện thị đầy đủ, không bị thay đổi hay tác động vào khi bạn gửi mẫu CV file word là file PDF.

Tuy nhiên, việc hiển thị đầy đủ không bị tác động vào cũng là một nhược điểm của định dạng văn bản này. Không ít trường hợp bị lỗi hiển thị. Như vậy, vô hình chung, bạn đã đánh mất đi cơ hội đối với các nhà tuyển dụng. Nếu hình thức tuyển dụng của các doanh nghiệp là qua hòm thư điện tử, nhưng nội dung CV của bạn khi gửi đến lại có vấn đề về định dạng, đây sẽ là một sự cố không đáng có. Một địa chỉ giúp bạn tạo CV thiết bị vật tư dạng PDF mà không bị bất cứ vấn đề về định dạng nào đó chính là https://timviec365.vn/cv365/cv-thiet-bi-vat-tu. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đã được hướng dẫn cụ thể là sẽ sở hữu ngay một mẫu CV PDF ấn tượng, đúng chuẩn

CV theo hình thức file PDF

1.2. CV theo hình thức file .Doc

Vậy còn mẫu CV theo định dạng .doc là như thế nào? Như chúng ta đã được biết, một đoạn văn bản cơ bản được trình bày theo hình thức thuần túy nhất – định dạng theo file word.doc. Là một định dạng của Microft Word với những đời dưới 2007, đây được coi là một trong những định dạng phổ biến nhất trong các loại văn bản mà chúng ta đang sử dụng.

Với độ phổ biến của loại định dạng này, chúng ta có thể nhận thấy CV với định dạng .doc sẽ vô cùng nhàm chán, không gây được ấn tượng cho người đokc, như vậy sẽ không làm nổi bật được bộ hồ sơ của bạn trong hàng ngàn bộ hồ sơ xin việc khác.

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều công ty chấp nhận bản CV file .doc, bởi tính tiện dụng của nó. Định dạng này cho phép bạn có thể copy – paste, cut – paste đơn giản mà không làm thay đổi định dạng của nội dung gốc. Điều này cũng giúp cho các nhà tuyển dụng có thể sàng lọc được các ứng cử viên một cách dễ dàng nhất.

1.3. CV theo hình thức file .Docx

Tương tự như định dạng file .doc, định dạng .docx là phiên bản ra đời sau được nhà cung cấp cải tiến lên để sử dụng cho các hệ từ 2007 trở lên. Tuy không quá khác biệt trong việc đinh dạng so với mẫu cũ. Nhưng nó có những tính nang vô cùng nổi bật mà định dạng file .doc không có. Đó chính là việc nếu như hay gửi các tập tin Office qua email, backup các tập tin, thì định dạng này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Ngoài ra, những file được lưu ở dạng .docx sẽ có dung lượng nhỏ hơn nhiều so với dạng .doc. Như vậy bạn đã có thể tiếp kiệm được các nguồn dung lượng của mình, bản CV cũng trở nên gọn nhẹ hơn khiến cho các nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi hơn.

1.4. Một số hình thức khác

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, với các hệ thống cũng như công nghệ vượt trội, bạn không chỉ có lựa chọn duy nhất là mẫu CV file word, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu CV theo nhiều định dạng khác nhau như Jpeg, Png, …Nhưng nhìn chung, những định dạng file nào mà bạn đã quen với việc sử dụng sẽ không còn là bạn bỡ ngỡ nữa.

Vì vậy, dù cho bạn gửi bản CV bằng file word cho các nhà tuyển dụng bằng bất kì hình thức hay kkiểu định dạng nào, việc kiểm tra lại tập tin đó có mở được hay có bị lỗi định dạng hay không là một điều rất quan trọng. Ngoài có cho mình bản CV vơi nội dung chất lượng, việc sử dụng định dạng phù hợp để đảm bảo phần trình bày trong CV không bị thay đổi khi xem ở thiết bị khác là cực kì cần thiết.

2. Những kinh nghiệm khi viết CV bằng file word

2.1. Cách trình bày CV ấn tượng

Không phải tự nhiên là người xưa có câu “đầu xuôi đuôi lọt”. Việc mở đầu CV một cách ấn tượng sẽ dễ dàng để lại thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng hơn.

Theo mức độ quan trọng, bạn liệt kê các thông tin chính như sau:

Thông tin liên lạc

Vị trí muốn ứng tuyển trong công ty

Các kĩ năng liên quan đến nghề nghiệp mà bạn có

Các chứng chỉ, kỹ năng phần mềm, ứng dụng mà bạn thành thạo

Quá trình làm việc, trải nghiệm, vị trí công việc trước đây

Một số nguồn tài liệu tham khảo (bạn đạt được trước đây)

Tuy nhiên, trên đây là một số thông tin cần thiết nhưng không nhất thiết là bạn phải liệt kê hết tất cả. Hãy để các thông tin nổi bất nhất ở ngay phần đầu của bản CV file word. Còn phần cuối hồ sơ, hãy liệt kê các thông tin không quá quan trọng hay liên quan đến ngành nghề bạn ứng tuyển.

2.2. Cách viết CV chuẩn xác nhất

Bên cạnh những cách trình bày truyền thông khô khan ra, hiện nay có rất nhiều những mẫu CV được trình bày với lối thể hiện vô cùng ngắn gọn nhưng rất súc tích. Tùy vào vị trí công việc mà bạn dự tuyển để có thể chọn cho mình những mẫu CV file word thích hợp.

Nhìn chung, CV gồm những phần như dưới đây:

Thông tin liên hệ: Đây là phần nội dung bắt buộc phải có dù cho bạn có sử dụng mẫu CV nào. Việc bạn cung cấp đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên hệ  sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn một cách nhanh nhất.

Trình độ học tập: Phần này không nhất thiết bạn phải liệt kê mình đã học chuyên gì từ thời phổ thông, bạn chỉ cần đề cập tới những bằng cấp mà bạn đã đạt được từ bậc Đại học trở lên là được.

Chứng chỉ liên quan: Nếu như bạn sở hữu các bằng tiếng Anh như Ielts, Toeic, … hay các chứng chỉ chuyên ngành như MBA, đừng ngần ngại hãy mạnh dạn liệt kê ra.

Kinh nghiệm làm việc: Bạn tóm tắt quá trình làm việc cùng những kinh nghiệm đã tích lũy được khi đảm nhận vị trí công việc đó. Hãy nhớ liệt kê theo từng giai đoạn để các nhà tuyển dụng có thể tiện theo dõi.

Sở thích cá nhân: Bạn cũng hoàn toàn có thể liệt kê một vài sở thích của bản thân bạn. Không có gì là sai bởi tính cách của bạn cũng được hình thành từ những sở thích cá nhân. Hãy cho các nhà tuyển dụng biết những gì mà bạn nhận được khi có những sở thích đặc biệt như vậy.

2.3. Những gì không nên xuất hiện trong mẫu CV file word

Thành tích cá nhân từ thời trung học:

Bạn đang thắc mắc vì sao lại không đưa các thành tích từ thời còn là học sinh trung học vào các bản CV. Hãy thừa nhận rằng, bạn không còn bé bỏng nữa, và thực tế rằng môi trường việc làm sẽ khác hoàn toàn so với nơi mà chúng ta gọi là mái trường cấp 3. Sau bậc đại học, những gì bạn học được ở trường phổ thông sẽ không còn giúp ích cho bạn quá nhiều trong việc phỏng vấn xin việc nữa.

Còn nếu như bạn là những người trẻ mới ra trường, hay chưa có bất kì kinh nghiệm gì trong việc làm liên quan khi bạn nộp CV xin việc, bạn có thể liệt kê một vài hoạt động ngoại khóa nổi trội của bản thân mình, để chứng tỏ bạn là người năng động, hoạt bát, sẵn sàng dấn thân.

Ngoài ra, việc có cho mình một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn kể cả đã có kinh nghiệm hay thành tích hay không. Chỉ cần viết từ 1 đến 2 câu mục tiêu nghề nghiệp mà bạn muốn đạt được trong tương lai, bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng một cách chân thành nhất.

Các gạch đầu dòng không đúng mục đích:

Gạch đầu dòng làm mạch văn rõ ràng hơn? Vậy tại sao lại không nên sử dụng các gạch đầu dòng bừa bãi? Chính bởi việc có quá nhiều gạch đầu dòng trong bản CV của bạn sẽ cho các nhà tuyển dụng không mấy “mặn mà” với các ý được bạn liệt kê.

Chỉ cần sử dụng từ 4-6 ý gạch đầu dòng bao quát đầy đủ các thành tích cũng như kỹ năng của bạn đảm bảo cho việc nhà tuyển dụng sẽ có “hứng thú” khi xem xét đến CV của bạn.  

3. Những lưu ý khi tạo mẫu CV file word bạn cần chú ý

Những lưu ý khi tạo mẫu CV file word bạn cần chú ý

Với vô vàn những mẫu CV file word được hướng dẫn sẵn, việc bạn chăm chút cẩn thận cho bản CV của mình cũng là điều vô cùng cần thiết. Sau đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn để tạo ra mẫu CV file word dễ dàng, thuận lợi nhất:

3.1 Lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp là điều tối kỵ

Vấn đề viết sai lỗi chính tả hay cú pháp chưa rõ ràng là vấn đề ngoài mong muốn, thế nhưng vấn đề này sẽ vô cùng tối kỵ khi đến tay các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về các thông tin cá nhân rất hay có khả năng bị nhầm lần, thiếu sót các ký tự.Ví dụ như: email in hoa, số điện thoại thừa số,… vô hình chung sẽ là một thiệt thòi cho các bạn, gây nên hậu quả không đáng có.

3.2 Lỗi font chữ, căn lề không chuẩn

Cũng giống như lỗi chính tả, lỗi về font chữ cũng như căn lề cũng khiến cho bạn phải “đau đầu” khi phải đối mặt với “vô vàn” hậu quả. Nhiều CV bị loại ngay từ “vòng gửi xe” bởi mắc những lỗi tưởng như vô cùng đơn giản này. Bạn có thể căn chỉnh các bản lề, cũng như sử dụng các font chữ đơn giản, ít bị lỗi định dạng như Times New Roman, Arial, … Điều này thể hiện bạn là người có cẩn trọng, tỉ mi hay không, sẽ là yếu tố đánh giá một phần năng lực, thái độ là việc của bạn. Vì vậy, hãy lưu ý kĩ điều này nhé!

3.3. Bố cục sắp xếp trong CV

Không phải ai cũng có kiến thức cơ bản về vấn đề này. Bởi việc sắp xếp cũng như chia thành quá nhiều bảng nhỏ liệt kê các danh mục khác nhau. Nhắc đến các mẫu cv xin việc file word, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay những mẫu thiết kế đơn giản, không quá kết hợp nhiều bảng, ô nhỏ khác nhau. Do đó, chúng ta nên chủ động sắp xếp phân chia sao cho bố cục trở nên hợp lý và hài hòa nhất.

4. Mẫu CV định dạng PDF của timviec365.vn – Sự chọn lựa hoàn hảo cho bạn

Khi đã được triển khai các ý, các thông tin như trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu rõ về cách viết mẫu CV file word theo cách của riêng mình rồi. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể xem xét đến mẫu CV xin việc theo định dạng PDF của timviec365.vn. Một điểm cộng lớn từ các mẫu CV này đó chính là tính phổ biến, mức độ tin dùng của nó. Hãy làm bản CV của mình trở nên đa dạng phong phú, đáp ứng được tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng bằng những mẫu CV trên nhé.Trên Timviec365.vn bạn có thể tải mẫu CV file PDF với đa dạng ngành nghề lĩnh vực khác nhau ví dụ như nếu bạn đang muốn tải mẫu CV quản lý điều hàng về máy thì hãy truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-quan-ly-dieu-hanh và làm theo các bước hướng dẫn là bạn sẽ sở hữu một bản CV file PDF quản lý điều hành nhé!

Ngoài những bản cv file word như chúng tôi đã hướng dẫn như trên, còn chần chừ gì nữa, bạn đã sẵn sàng sở hữu cho riêng mình những cv xin việc định dạng PDF tại timviec365.vn chưa?

Tin tức xem nhiều nhất