Những kỹ năng nào có thể giúp bạn tìm việc làm lao động phổ thông

1135 Lượt xem

Bạn có thể đã nghe nói về kỹ năng mềm trước đây. Nhưng chúng là gì và chúng ảnh hưởng như thế nào đến quá trình tìm việc làm lao động phổ thông của bạn? Tham khảo các thông tin sau.

tìm việc làm lao động phổ thông như thế nào

Kỹ năng mềm là những kỹ năng giúp bạn suy nghĩ, giao tiếp với mọi người và phản ánh về trải nghiệm của bạn. Đó là những gì cho phép bạn giữ công việc. Người sử dụng lao động có thể thuê sinh viên của chúng tôi và đào tạo họ, nhưng nếu họ không có kỹ năng mềm, thật khó để họ tiếp tục làm việc. Có một khoảng trống mềm kỹ năng từ các thế hệ trước cho thế hệ đi vào lực lượng lao động hiện nay. Nhà tuyển dụng muốn một số kỹ năng trong nhân viên tìm việc làm lao động phổ thông của họ, bất kể lĩnh vực nào. Giá trị của những kỹ năng mềm này có thể được coi là khá lớn. Bất kể sinh viên học ở trường hay con đường nào họ học sau trung học, họ có thể làm việc để học những kỹ năng này để giúp họ thành công ở nơi làm việc.

Giao tiếp

Khả năng giao tiếp hiệu quả là một trong những kỹ năng cần thiết nhất cho lực lượng lao động. Bất kể công việc hay lĩnh vực nào, giao tiếp đều được yêu cầu cả bên trong và bên ngoài một tổ chức. 54% phụ huynh nói rằng các kỹ năng giao tiếp và xã hội tốt là quan trọng nhất cho sự thành công trong tương lai của con họ quan trọng hơn điểm số. Kỹ năng giao tiếp là những kỹ năng quan trọng nhất có thể giúp bạn thành công khi tìm việc làm lao động phổ thông.

Truyền thông là một lớn rất nhiều sinh viên đấu tranh với nó bởi vì họ được sử dụng để giao tiếp điện tử và họ được thử thách khi có cuộc trò chuyện mặt đối mặt với ai đó. Có kỹ năng giao tiếp giúp cho người trưởng thành trẻ tuổi của bạn sẵn sàng có nghĩa là họ có thể nói rõ những suy nghĩ một cách rõ ràng, thể hiện ý tưởng thông qua các tín hiệu bằng miệng, bằng văn bản và không lời, và lắng nghe cuối cùng hiểu được. Ngoài ra, với thế giới ngày càng kỹ thuật số, điều quan trọng là họ có thể chia sẻ và cung cấp thông tin thông qua các phương tiện kỹ thuật số. Có kỹ năng quan hệ  và nhận thức xã hội  là hai thành phần trung tâm của giao tiếp hiệu quả. Người lớn trẻ nên hiểu làm thế nào để được tương ứng quyết đoán, suy nghĩ về bản thân trong bối cảnh của một tổ chức lớn hơn, hiểu các quy tắc xã hội của nơi làm việc, và biết làm thế nào để giao tiếp trong cấu trúc đó.

Làm việc theo nhóm và cộng tác

Hầu hết các công việc không cần bằng cấp này sẽ đòi hỏi một số loại làm việc nhóm và hợp tác giữa các nhân viên. Thanh niên phải có khả năng làm việc theo cấu trúc nhóm. Khi những người trẻ tuổi đi vào lực lượng lao động, họ cần phải học cách suy nghĩ vượt ra ngoài bản thân họ và những ham muốn riêng của họ, và hướng tới mục tiêu chung của công ty hoặc tổ chức mà họ đang làm việc. Là một nhân viên mới trong lực lượng lao động, thanh niên hiếm khi là ông chủ và cần học cách trở thành cầu thủ của đội. Họ phải sử dụng các kỹ năng của họ như một cái gì đó họ cung cấp cho công ty. Trong những năm đầu của một sự nghiệp, tinh thần đồng đội thường được chứng minh qua công việc khó khăn, cam kết và hy sinh. Điều này có nghĩa là đóng vai trò cần thiết để hỗ trợ sứ mệnh của tổ chức. Nó cũng có nghĩa là kỷ niệm và hỗ trợ những thành công của các nhân viên khác.

Tính chuyên nghiệp

Việc chuyển từ đại học hoặc trung học sang lực lượng lao động có thể là một sự điều chỉnh lớn đối với những người trẻ tuổi. Trách nhiệm và tự quản lý cần thiết để thành công trong công việc có thể hoàn toàn khác với môi trường mà những người trẻ tuổi quen thuộc. Chìa khóa để tính chuyên nghiệp đang hình thành thói quen làm việc tốt. Đúng giờ, có trách nhiệm và được tổ chức; đây là tất cả các kỹ năng quan trọng trong các thiết lập chuyên nghiệp. Đến đúng giờ có lẽ là phần đơn giản nhất nhưng quan trọng nhất đối với tính chuyên nghiệp. Khi bạn đi làm việc, và công việc của tôi bắt đầu lúc 8 giờ, tôi ở đó và sẵn sàng làm việc ở tuổi 8, không đi qua cửa.

Thanh thiếu niên phải có khả năng giữ cho công việc của họ được tổ chức và chịu trách nhiệm về thời hạn và dự án được giao cho họ. Những người trẻ tuổi nên chắc chắn giao tiếp rõ ràng với ông chủ của họ về những kỳ vọng này. Những điều cơ bản là tất cả một phần của việc học để quản lý bản thân và thời gian của mình.

Có thể nói rằng tính chuyên nghiệp là thứ mà bất cứ ngành nghề nào đều phải có, và bạn đã phải thể hiện tác phong chuyên nghiệp của mình từ những ngày đầu tiên khi bạn xin việc vào làm. Các bạn nên nhớ rằng lao động phổ thông có cả những ngành nghề sản xuất đầu ra của sản phẩm còn được nhiều người gọi là "mũi nhọn của doanh nghiệp" ví dụ như ngành dệt may, có thể nhiều bạn không biết rằng ngành dệt may luôn là một trong những ngành nghề không thể thiếu trong cuộc sống từ thời xa xưa cho đến nay, đây là một ngành nghề rất là quan trọng đối với mọi nơi, vì vậy khi các bạn muốn xin việc may mặc thì điều đầu tiên các bạn cần làm là chuẩn bị một bản CV phù hợp nhất có thể. Trong trường hợp các bạn cảm thấy khó khăn hoặc mất quá nhiều thời gian trong việc chuẩn bị CV thì các bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc dệt may hiện hành nhất tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-det-may-da-giay

Tự quản lý và sáng kiến

Người sử dụng lao động muốn những công nhân có phẩm chất lãnh đạo. Điều này không có nghĩa là thanh niên sẽ là người lãnh đạo của dự án hoặc ông chủ trong bộ phận, nhưng điều đó có nghĩa là họ có những kỹ năng nhất định thể hiện khả năng lãnh đạo. Điều này có nghĩa là họ có tự quản lý và chủ động. Tự quản lý tại nơi làm việc bao gồm khả năng lên kế hoạch, tổ chức và ưu tiên công việc của bạn. Điều này có nghĩa là có sự tuân thủ và kỷ luật để luôn đi đúng hướng với các bài tập và dự án. Sáng kiến ​​là khả năng hành động hoặc chịu trách nhiệm làm những việc mà không bị hỏi.

yêu cầu việc làm lao động phổ thông

Chất lượng này là rất cao sau khi tìm cho nhân viên vì nó cho thấy một mức độ sâu của động lực và sự tò mò cho công việc họ đang làm. Nó cũng thường cực kỳ có lợi cho một người quản lý để có thể dựa vào nhân viên để chủ động mà không cần chờ đợi để được yêu cầu làm một nhiệm vụ đầu tiên. Cuối cùng, tự quản lý, hoặc khả năng nhận ra cảm xúc của bạn và kiểm soát các hành vi gây ra bởi những cảm xúc đó, là một kỹ năng tạo nên sự khác biệt trong tất cả các mối quan hệ của chúng tôi.

Tư duy phê bình và sáng tạo

Tư duy phê phán là khả năng đánh giá điều gì đó bằng cách đánh giá, phân tích và kiểm tra vấn đề hoặc chủ đề. Nó đòi hỏi không chỉ chấp nhận những gì được, nhưng tìm kiếm thêm cho các khả năng khác. Mặt khác, tư duy sáng tạo là một cách để xem xét các vấn đề hoặc tình huống với một viễn cảnh mới mẻ và đề xuất các giải pháp và ý tưởng mới hoặc phi truyền thống. Tư duy phê phán và sáng tạo đi đôi với nhau, và cả hai đều được yêu cầu cho lực lượng lao động hiện nay. Thanh thiếu niên cần có khả năng đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các kỹ năng tư duy sáng tạo và phê phán của họ. Điều này có thể được kiểm tra dữ liệu và cung cấp một phân tích thông báo để báo cáo cho ông chủ của họ hoặc đưa ra một giải pháp sáng tạo cho một trở ngại dự án.

Trong nền kinh tế ngày nay, công nhân tìm việc làm lao động phổ thông cần hiểu biết rộng rãi về thế giới xung quanh họ. Ngày càng có nhiều nhân viên tìm thấy chính mình tương tác với những người khác với họ. Có một quan điểm toàn cầu có nghĩa là tôn trọng sự đa dạng, và cởi mở, hòa nhập và nhạy cảm với tất cả mọi người. Mọi người phải có khả năng tương tác và tôn trọng mọi người từ các nền văn hóa, chủng tộc, tuổi tác, giới tính, khuynh hướng tình dục, khả năng, tư tưởng chính trị và tôn giáo khác nhau. Thông thạo toàn cầu bao gồm các kỹ năng kỹ thuật số, đó là điều cần thiết trong nền kinh tế ngày nay. Tuy nhiên, điều này không chỉ có nghĩa là có các kỹ năng kỹ thuật, mà còn là kiến ​​thức về việc sử dụng truyền thông xã hội phù hợp, email chính thức và chính thức và cách giao tiếp trực tuyến hiệu quả.

Kỹ năng quản lý cá nhân

Khả năng lập kế hoạch và quản lý nhiều bài tập và nhiệm vụ, đặt ra các ưu tiên và thích ứng với các điều kiện thay đổi và bài tập công việc. Nhà tuyển dụng thường lưu ý liệu một nhân viên có thể liên quan đến đồng nghiệp và xây dựng mối quan hệ với những người khác trong tổ chức hay không. Mặc dù người sử dụng lao động mong muốn cung cấp đào tạo về phần mềm công việc cụ thể, họ cũng mong đợi nhân viên thành thạo với các kỹ năng máy tính cơ bản.

Khả năng chịu trách nhiệm và quản lý đồng nghiệp của bạn, nếu được yêu cầu, là một đặc điểm được chào đón. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm các dấu hiệu về phẩm chất lãnh đạo. Công việc liên tục thay đổi và phát triển, và người sử dụng lao động muốn những người có thể phát triển và học hỏi khi có những thay đổi. Mặc dù hầu hết các công việc không yêu cầu tính toán, hầu như tất cả các công việc đều đòi hỏi khả năng đọc và hiểu các chỉ dẫn và thực hiện toán cơ bản.Tính phụ thuộc, trung thực, tự tin và thái độ tích cực là những phẩm chất được đánh giá cao trong bất kỳ ngành nghề nào. Nhà tuyển dụng tìm việc làm lao động phổ thông tìm kiếm tính toàn vẹn cá nhân ở mỗi ứng viên.

Tin tức xem nhiều nhất