Phương pháp giúp bạn tìm giá trị thực của bản thân

608 Lượt xem

Mặc dù trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng bạn có cơ hội được đàm phán lương và tranh thủ cho mình cơ hội có mức thu nhập công bằng với giá trị bản thân. Nhưng bạn hiếm khi biết giá trị đích thực của mình trên thị trường. Để ước tính mức lương của mình bạn cần làm gì? Tham khảo bài viết sau.

Nghiên cứu ước tính mức lương bản thân

Giá trị trong thị trường tuyển dụng được xác định bởi sự kết hợp giữa kinh nghiệm, kỹ năng và nhu cầu của thị trường  và để có được những gì bạn xứng đáng, bạn cần phải biết bạn có thể đặt giá cho mỗi thứ như thế nào.

ước tính mức lương của bản thân như thế nào

Bắt đầu với một máy tính tiền lương và ước tính mức lương. Chọn một trong đó có tính đến vị trí của bạn, năm kinh nghiệm, kỹ năng thiết lập, và vị trí hoặc vị trí mong muốn. Timviec365.vn là website so sánh lương avf ước tính lương bạn có thể sử dụng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nhiều tổ chức chuyên nghiệp cũng xuất bản hướng dẫn chi tiết lương hàng năm cho ngành dọc cụ thể, vì vậy bạn có thể thấy tỷ giá cho ngành của mình. Nếu bạn biết ai đó trong vai trò của bạn nên làm gì, bạn sẽ biết nếu bạn đang bị bóng thấp, và bạn sẽ có những sự kiện tiện lợi để sao lưu lý do tại sao bạn nên làm nhiều hơn.

Hãy trung thực

Điều quan trọng là phải trả trước về mục tiêu của bạn trong quá trình tuyển dụng. Bạn có thể đã nghe lời khuyên về tuổi già chưa đề cập đến một con số cho đến tận cùng và chắc chắn không phải trước khi công ty đặt tên giá của nó trước. Nhưng tôi tin rằng lời khuyên là lỗi thời.

Nếu bạn trung thực về mục tiêu tiền lương của bạn từ khi đi, bạn sẽ loại bỏ các cuộc đàm phán khó khăn và thất vọng xuống đường. Việc trải qua một quá trình phỏng vấn sâu rộng là tốn thời gian và mất năng lượng từ việc áp dụng cho các cơ hội khác. Vì vậy, nếu giới hạn tiền lương của công ty quá thấp để bạn có thể làm việc hiệu quả, tốt nhất là nên tìm ra điều đó trước khi hai bên đã thực hiện một khoản đầu tư lớn về thời gian.

Ngoài ra, tính minh bạch mở rộng để chia sẻ nơi bạn đang ở trong quá trình của bạn với các công ty khác. Nó có thể đi ngược lại tất cả những gì bạn được dạy, nhưng thời gian đã thay đổi và thông báo cho các công ty về các cuộc phỏng vấn khác và khuyến khích người quản lý tuyển dụng hành động nhanh hơn và đưa ra một đề nghị hấp dẫn hơn. (

Đặt câu hỏi đúng để ước tính lương

Để có được thỏa thuận tốt nhất, bạn cần càng nhiều thông tin càng tốt. Có ba loại câu hỏi để hỏi. Nhóm đầu tiên bao gồm các câu hỏi mà bạn yêu cầu trong bất kỳ vai trò nào để có ý thức về cách công ty sẽ đánh giá hiệu suất của bạn và những cơ hội bổ sung nào tồn tại chẳng hạn như tiền thưởng và tăng lương.

Những kỳ vọng cho vai trò này là gì?

Quỹ đạo tăng trưởng cho vai trò này là gì?

Gói lợi ích trông như thế nào?

Đây có phải là ưu đãi chỉ dành cho cơ sở không?

Sẽ có tiền thưởng đăng nhập không?

Tần suất các đánh giá hiệu suất diễn ra và sẽ tăng lên bao nhiêu cho những đánh giá đó?

Loại câu hỏi thứ hai áp dụng cho người tìm việc trong các cuộc đàm phán với một startup, vì bạn sẽ muốn khám phá các dịch vụ cổ phần. Hình thức bồi thường thay thế này cho phép nhân viên có quyền sở hữu một phần trong công ty thông qua các lựa chọn cổ phiếu. Một số câu hỏi cơ bản để hỏi nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn bao gồm:

Tôi sẽ được cung cấp bao nhiêu tùy chọn và số lượng cổ phiếu hiện đang lưu hành?

Là gì giá thực hiện về các lựa chọn của tôi?

Là gì giá ưu đãi mà nhà đầu tư trả ở vòng cuối cùng của tài chính?

Phạm vi tiêu chuẩn cho vốn chủ sở hữu tại công ty là gì? Có thang trượt không?

Tôi phải thực hiện các lựa chọn cổ phiếu của mình trong bao lâu nếu tôi rời công ty? Bài tập sớm có sẵn không?

Các thể loại thứ ba bao gồm các câu hỏi để tự hỏi mình. Bạn muốn hiểu rõ những gì bạn cần để nói có:

Tôi có kế hoạch làm việc với công ty trong bao lâu nếu tôi chấp nhận đề nghị này?

Tôi sẵn sàng chấp nhận bao nhiêu rủi ro?

Triển vọng thoát của công ty như thế nào?

Loại tỷ lệ vốn chủ sở hữu / tiền lương nào phù hợp với tôi?

Thương lượng theo cách chuyên nghiệp

so sánh lương cơ bản

Bạn muốn công việc, nhưng mức lương không hoàn toàn là nơi bạn muốn. Nếu bạn có nhiều phiếu mua hàng, hãy cân nhắc tận dụng ưu đãi này với người khác bằng cách cho phép lựa chọn đầu tiên của bạn biết rằng họ là lựa chọn đầu tiên của bạn, nhưng tùy chọn B cao hơn lựa chọn ban đầu.

Nếu không có đề nghị nào khác hoặc không có thay đổi về số, nhưng công việc đáp ứng các nhu cầu khác của bạn và bao gồm chỗ cho sự tăng trưởng, hãy xác định điều gì là quan trọng nhất với bạn trước khi dành thời gian để tìm hiểu xem họ có thể làm gì khác. Công ty có cho phép bạn làm việc ở nhà không? Bộ phận nhân sự có tăng cường gói quyền lợi của bạn không? Cung cấp tiền thưởng ký hoặc thêm một tuần nghỉ lễ nữa? Khám phá tất cả các tùy chọn trước khi đi phỏng vấn tuyển dụng.

Ước tính mức lương chắc chắn là một nhiệm vụ khó khăn để xác định giá trị của bạn, và thậm chí nhiều hơn như vậy để thúc đẩy nó khi công ty đến với bạn với một mức lương thấp cung cấp. Nhưng bạn có giá trị nó. Cân nhắc lượng thời gian bạn dành cho công việc của mình, bạn muốn cảm thấy như đã dành thời gian. Đàm phán và xác nhận giá trị của bạn cho một công ty là rất quan trọng cho sự thành công cuối cùng của cả hai bên.

Ước tính giá trị bản thân theo những yêu cầu nào

Khi bạn định ước tính mức lương thì nhận được thông tin từ các trang web liên quan đến lương là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Hướng dẫn thực hành để leo lên bậc doanh nghiệp một lần tại một thời điểm . Tôi không thể nói về tính chính xác của các trang web này bởi vì rất nhiều phụ thuộc vào số lượng người cung cấp thông tin về lương và khi họ cung cấp thông tin đó. Nhưng như tôi đã nói, đó là một điểm khởi đầu, không phải là một điểm kết thúc. Các trang web này thường cung cấp một phạm vi lương chính xác cho mỗi nghề nghiệp nhưng phạm vi có xu hướng lớn, và thông tin không cụ thể cho các kỹ năng, thành tích và hoàn cảnh của bạn. Mọi người thường ở đâu đó trong phạm vi, nhưng các trang web này không phải lúc nào cũng chứa đủ thông tin để xác định xem khoản thanh toán của một người có phù hợp hay không.

Mỗi người là duy nhất, do đó, các gói bồi thường không phải luôn luôn có một kích thước phù hợp với tất cả cho cùng một công việc tại cùng một công ty. Tuy nhiên, làm càng nhiều nghiên cứu càng tốt có thể giúp đặt ra kỳ vọng của bạn về nơi bạn có thể làm việc.

Mức lương trung bình chỉ là vậy không có nghĩa rằng đó là những gì bạn nên mong đợi hoặc xứng đáng. Nếu bạn là một công nhân trung bình ở trên với danh tiếng công việc tuyệt vời, thì có thể nói rằng bạn có thể xứng đáng ở đầu mức lương hoặc ít nhất, trên mức trung bình. Không có hai nhân viên nào giống nhau, và "có nhiều yếu tố cân nhắc những gì bạn nên kiếm được."

Yếu tố trong kinh nghiệm trước đây của bạn

Nếu bạn mới tham gia lực lượng lao động, công ty hoặc nghề nghiệp, bạn có thể kiếm được ít hơn một người đã làm việc này trong nhiều năm. Vì vậy, khi bạn nhìn vào phạm vi lương mà bạn tìm thấy trực tuyến bạn có thể muốn đặt mình ở một nơi nào đó ở phía dưới nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm, hoặc một nơi nào đó về phía đầu nếu bạn là một chuyên gia được thành lập.

Xem xét vị trí của bạn

Bạn đang ở trong một thành phố lớn hay một thị trấn nông thôn nhỏ? Bạn đang ở miền Nam hay vùng thành phố lớn? Tùy thuộc vào công việc của bạn có một vị trí cơ hội tốt sẽ đóng một vai trò trong bồi thường của bạn. Trang webtimvic365.vn chia nhỏ dữ liệu tiền lương của 100 Vùng thống kê đô thị, vì vậy hãy kiểm tra ở đó để xem khoản thanh toán trung bình trong thành phố của bạn.

Hãy suy nghĩ về trình độ học vấn của bạn

Trong một số ngành nghề, bằng cử nhân hoặc thạc sĩ có thể làm tăng mức lương của bạn một cách đáng kể. Nếu bạn trở lại trường học và kiếm được bằng cấp trong khi bạn đang làm việc, hãy đảm bảo rằng chủ nhân của bạn biết được thành tích này.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là trách nhiệm của bạn được so sánh với những nhân viên khác, Teach nói. Nếu người quản lý của bạn giao cho bạn vô số trách nhiệm, rõ ràng anh ấy hoặc cô ấy coi trọng bạn là một nhân viên và tin tưởng rằng bạn có thể hoàn thành công việc. Nếu bạn nhận được nhiều trách nhiệm hơn mà không phải trả lương, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn bạn đang kiếm được. Bất kỳ thành tựu nào dẫn đến kết quả cụ thể, chẳng hạn như tăng doanh thu hoặc giảm chi phí hoặc doanh thu, sẽ làm tăng giá trị của bạn.

Vì vậy, nếu bạn liên tục chiến thắng “Nhân viên của tháng” hoặc tham gia các khóa đào tạo liên quan đến công việc và không được phản ánh trong khoản thanh toán của bạn, bạn nên thực hiện điều này trong bài đánh giá tiếp theo của mình.

Yếu tố trong kỹ năng mềm của bạn

Bạn có phải là người quản lý hay trưởng nhóm giỏi không? Bạn có biết cách động viên người khác không? Bạn có giao tiếp và trình bày tốt không? Bạn có lạc quan không? Đây là tất cả những điều cần suy nghĩ khi tìm ra những gì bạn xứng đáng,. “Kỹ năng mềm tính cho rất nhiều. Nếu bạn là một người bạn tâm sự tuyệt vời với sếp của bạn và có thể đóng vai trò mô hình lạc quan, khả năng lãnh đạo năng động; có thể đáng giá bằng trọng lượng vàng. ” Những gì bạn nên làm thực sự phụ thuộc chủ yếu vào thành tích của bạn. Nếu bạn là một nhân viên luôn đạt được kết quả, bạn có thể tối đa hóa tiềm năng lương của mình.

Thảo luận về mức lương với các chuyên gia khác trong ngành của bạn

Nhấn vào các cố vấn trong ngành và yêu cầu họ tư vấn và phản hồi về gói bồi thường công bằng, cho công việc cá nhân và lịch sử giáo dục của bạn cũng như vị trí của công việc và công ty. Trong khi nói chuyện tiền lương là lịch sử điều cấm kỵ, bạn có thể ngạc nhiên như thế nào mở đồng nghiệp đáng tin cậy khi nói đến chia sẻ tiền lương. Một mẹo là lịch sự yêu cầu một đồng nghiệp nếu họ sẵn lòng gặp bạn để uống cà phê để có được cách thức tốt nhất để giải quyết chủ đề bồi thường với sếp của bạn. Ngay cả khi các đồng nghiệp do dự cung cấp một số chi tiết cụ thể về bồi thường, họ có thể cung cấp một số thông tin chi tiết có giá trị về chủ đề này.

Bạn không bao giờ nên bị bắt gặp thảo luận về tiền lương hay ước tính mức lương với một đồng nghiệp. Thật không may, để có được thông tin lương chính xác nhất sẽ giúp ích cho bạn, bạn có thể phải nói chuyện với đồng nghiệp về mức lương của họ hoặc về kiến ​​thức của họ về phạm vi lương. Điều quan trọng là làm điều đó một cách kín đáo nhất có thể. Chọn một đồng nghiệp mà bạn tin tưởng và biết rõ và thề họ giữ bí mật.

Tin tức xem nhiều nhất