Kiếm việc làm thêm có là hướng đi phù hợp nhất với sinh viên?

755 Lượt xem

Hiện giờ, nhu cầu lựa công việc làm thêm ở sinh viên khá nhiều. Hầu như một số HSSV tìm việc ngoài giờ là để kiếm một phần sinh hoạt phí trong cuộc sống. Cũng có không kém các việc tuyển ngoài giờ dành cho sinh viên. Tuy vậy vẫn có nhiều bạn sinh viên lo lắng rằng " Sinh viên nên tìm việc bán thời gian không?" Bài viết sau đây mình sẽ trả lời tới các sinh viên lo lắng đấy nhé.

Từng bạn khi học xong THPT qua các phấn đấu hết sức để là sinh viên đại học và không ngừng chinh phục quãng đường ước mơ của các bạn. Đấy là quãng thời điểm đẹp nhất trong cuộc sống từng người. Học tập, thiện nguyện & tìm việc làm thêm. Đây là các vòng tròn trong quãng đời sinh viên mà mình đã từng đi qua. Vậy mọi người thì như nào?

SV nên kiếm việc part-time không?

SV kiếm việc ngoài giờ dường như đều có mục đích là bổ sung một phần tiền chi trả đời sống bởi vô vàn sinh viên là sinh viên tỉnh lị, gia đình không dư dả. Các bạn sinh viên thường hay tìm các việc làm như: bồi bàn, dạy thêm, công việc bán hàng... Đấy là một số công việc hấp dẫn sinh viên nhiều nhất. Đặc trưng của các việc làm đó chính là phân theo khung giờ cho nên khá hợp lý cho thời giờ của mọi người. Mọi người có thể đăng kí làm việc ca sáng hoặc ca tối phụ thuộc với việc sắp xếp thời gian của các bạn sao cho tương thích cho hoạt động học hành.


Lựa công việc bán thời gian dành cho sinh viên có khó?


Những việc làm đấy sẽ ko cần kinh nghiệm làm việc hoặc tiêu chuẩn làm việc tốt. Mọi người chỉ cần nhanh nhẹn, chăm chỉ là có khả năng đc nhận vào làm rồi đó. Hiện nay có vô cùng nhiều các quán tạp hóa xây dựng thêm & tuyển lượng lớn nhân viên đi làm nửa ngày với mức thù lao vô cùng ổn. Ưu điểm ở một vài việc làm này là sinh viên đc hoạt động trong chốn sạch sẽ, thoáng mát và vô cùng nhẹ nhàng. Tiền lương cũng sẽ không hề thấp. Những công việc đó có tiền lương khoảng 3tr/tháng. Đã dư dả cho cuộc đời sinh viên rồi chuẩn ko?
Công việc bán thời gian còn giúp cho các bạn được va chạm trong cuộc sống, đc biết đến với vô số mẫu người, tình cảnh cuộc sống và làm cho mọi người bớt rụt rè và ứng xử nhanh nhạy hơn.
Đối với mình thì sinh viên phải tìm việc bán thời gian. Vừa là để tăng thêm tiền vừa là đc làm việc thực tế làm cho sinh viên tốt hơn, đỡ lo lắng hơn ở trong cuộc sống đầy ô hợp đấy. Tuy thế các việc làm đó có thể có ích cho bạn luyện đc một vài kinh nghiệm và chẳng có ích nhiều cho lĩnh vực của sinh viên.

Kiếm việc part-time tích lũy vốn kinh nghiệm thì nên làm sao?

Sinh viên tìm việc part-time với 2 mục đích đó là: tìm việc bán thời gian là kiếm thêm tiền và đi công việc là để trau dồi vốn kinh nghiệm hỗ trợ cho việc làm tương lai của bản thân. Một vài SV muốn bổ sung thời gian làm việc thì cần kiếm một số việc làm có liên hệ đến chuyên môn của bạn. Ví dụ như một người học kế toán thì nên xin vào đi làm thực tập sinh ở một vài tổ chức để nâng cao kinh nghiệm cho bản thân. Tùy thuộc vào từng nghề mà các bạn tìm những công việc hợp lý. Còn nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập thì có thể lựa chọn việc làm tại nhà hoặc các công việc phù hợp với khoảng thời gian rảnh không phải đi học của mình.


Lựa việc làm thêm cho sinh viên liệu có khó khăn?


Tuy vậy những công việc đó có ko đem đến cho bạn thù lao cao. Đôi lúc mọi người phải chấp nhận làm không tiền lương. Tuy nhiên sinh viên có thể trau dồi đc nguồn tri thức thực tế vô cùng hữu ích mà trên sách vở ko khi nào thấy. Việc này sẽ có ích rất nhiều cho sinh viên ở trong việc làm sau này đó.
Trên đây là vài các gợi ý mà bản thân tôi đã đúc rút được trong suốt quãng đời SV. Hi vọng rằng sinh viên tìm được hướng đi cho riêng bạn. Cầu chúc các bạn thành công.

Tin tức xem nhiều nhất