Làm sao để người ứng tuyển cần phải tìm việc ở trong những doanh nghiệp một các doanh nghiệp trơn chu hơn

2686 Lượt xem

     Tìm một công việc phù hợp với bản thân là mơ ước của rất nhiều người tuy nhiên để tìm được công việc yêu thích không phải là điều dễ dàng. Đâu là cách để giúp bạn làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú nhất, mọi người liệu đã tìm hiểu kỹ cách thức làm việc và văn hóa công ty tham gia ứng tuyển, bạn đã quyết định theo đuổi ngành nào trong tương lai.
Để thu hút nhà tuyển dụng chọn bạn khi bạn
việc làm kỹ thuật điện hay bất cứ một công việc nào thì bạn cần phải cho họ thấy được những đóng góp bạn có thể đem lại cho doanh nghiệp,  nắm rõ được nhiệm vụ hoặc mục tiêu cho họ và bạn mong muốn được là một người được cống hiến cho công ty, doanh nghiệp.

 

Một vài câu hỏi thường gặp ở phía nhà tuyển dụng

Vì sao bạn muốn bỏ việc làm hiện tại để tìm kiếm việc mới

Làm sao để các bạn phải làm việc ở trong các doanh nghiệp 1 các doanh nghiệp suôn sẻ hơn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người tìm việc bỏ việc ở tại công ty cũ như nhàm chán, lương thấp, công việc quá vất vả v.v... bởi vì vậy khi trả lời hãy cẩn trọng bạn cần phải đưa ra một lý do khôn khéo, bởi chỉ sơ sẩy đôi chút là bạn đã có thể đánh trượt. v.v... vì vậy hãy cẩn trọng. Chỉ cần một sơ sót nhỏ là bạn có thể bị đánh trượt hoàn toàn.

Cách xử lý: Bạn cần đưa ra một câu trả lời mang tính tích cực, ví dụ: tôi muốn theo đuổi đam mê mới hoặc một cơ hội mới… và đặc biệt nhấn mạnh bằng những từ ngữ tốt đẹp về cơ hội đó. Đừng bao giờ nói xấu công ty cũ, sếp cũ hoặc chê bai về chế độ đãi ngộ… Cho dù bạn nghỉ việc với bất kỳ lý do gì, hãy mô tả nó theo cách tích cực nhất có thể.

Điều bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của bạn là gì?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn biết được thứ bạn đang đam mê, các bạn cần phải  đánh giá được chính bản thân mình giỏi ở mặt nào, và liệu người ứng tuyển tự hào đến nghề  của chính bạn hay không
Đây là thời điểm mà người tìm việc cần thể hiện tài ăn nói hay truyền cảm hứng của mình cho người khách.
Giải pháp: Nên trình bày những thành công của mình đạt được, hãy nói thật súc tích để thu hút nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

a. Mục đích của câu hỏi này là:

• Kiểm tra khả năng và tham vọng của bạn nhưng cũng có khả năng là kiểm tra khả năng lên kế hoạch cho tương lai của bạn như thế nào
• Chủ lao động muốn xác định xem mục tiêu nghề nghiệp của bạn có phù hợp với các mục tiêu, chiến lược hoặc nhu cầu ngắn hạn của công ty hay không.

Mức độ mục tiêu nghề nghiệp: 

• Không chắc chắn về mục tiêu của bản thân: Hiện tại tôi đang tập trung vào sứ mệnh và mục tiêu của công ty nên tôi không có mục tiêu lâu dài cho riêng mình.
• Mục tiêu ngay lập tức: Tôi muốn tìm một công việc phù hợp và tìm
việc làm quản lý điều hành tại Bình Dương ngay lập tức.
• Mục tiêu ngắn hạn (1 - 2 năm): Tôi sẽ lấy bằng BMA hoặc bằng ...
• Mục tiêu trung hạn (3-5 năm): Trở thành trưởng phòng ban / trưởng nhóm hoặc chuyên gia trong lĩnh vực này.
Mục tiêu dài hạn (5 - 10 năm): Trở thành người quản lý bán hàng khu vực trong hai năm tới và bạn muốn trở thành người giám đốc bán hàng khu vực trong năm năm tới.

Xác định mục tiêu phù hợp:

• Các mục tiêu này có liên quan đến công việc bạn đang áp dụng ứng tuyển không?
• Các mục tiêu này có mang lại lợi ích cho công việc hiện tại của bạn không?
• Những mục tiêu này có giúp doanh nghiệp của bạn phát triển trong 3-5 năm tới không?

d. Làm thế nào để đạt được mục tiêu?
• Xây dựng một danh sách những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu của mình.
• Đảm bảo danh sách của bạn rõ ràng, hợp lý và khả thi.
• Sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên và thực hiện chúng hàng ngày.

phỏng vấn việc làm nhanh

 

Điểm yếu của bạn là gì?

Cách trả lời: Nếu bạn gặp phải câu hỏi này thì đừng thật thà mả kể cả danh sách các điểm yếu của mình, cũng không thể khẳng định rằng bạn không có điểm yếu. Cách xử lý tốt nhất chính là bạn đưa ra một số điểm yếu, nhưng ẩn chứa điểm mạnh trong đó. Ví dụ: Tôi thường xuyên hay quên do đó đôi khi phải tự sắp xếp một lịch công việc chi tiết và dán nó trước mặt bàn… Hoặc tôi không giỏi về cách ăn nói, do vậy tôi thường hay để mất lòng người khác… Các câu trả lời khôn khéo sẽ giúp bạn biến điểm yếu thành điểm mạnh.

Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Cách xử lý: Nếu bạn gặp phải câu hỏi mang tính thách thức như vậy. Hãy trả lời trên những khía cạnh rằng bạn cần công việc phù hợp và công ty cũng cần người phù hợp. Nhưng lưu ý đừng so sánh bạn với bất kỳ ai khác.

Đồng nghiệp cũ hay nhận xét gì về bạn?

Giải pháp: Bạn có thể nêu một vài câu nhận xét của đồng nghiệp về bạn với chiều hướng tích cực hay có thể mang ý tích cực trong đó. Nhưng cũng đừng phóng đại những câu nói đó.

Bạn có nghĩ liệu rằng năng lực của bạn vượt so với yêu cầu của chúng tôi?

Giải pháp: Hãy thuyết phục họ rằng bạn là người xin việc và đang cần một công việc phù hợp. Đừng biểu lộ những cảm xúc do dự hoặc không rõ ràng về năng lực của bạn so với công việc. Hãy cho họ thấy bạn là người phù hợp.

Trong công việc cũ của bạn, bạn đã làm gì?

Hãy nói về 2-3 dự án thành công mà bạn đã thực hiện. Bạn có thể nói chi tiết về việc thông qua các dự án thành công  đó bạn đã được khen thưởng hoặc nâng lương lên bao nhiêu?. Lưu ý: Bạn nên chọn các dự án chất lượng hơn là các dự án mà bạn đã kiếm được một số tiền kha khá lớn.

Điều gì thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ?

Thông thường, bạn sẽ nghĩ về tiền thưởng, tăng lương, các lợi ích khác mà công ty cung cấp cho bạn ... sẽ thúc đẩy bạn cố gắng làm việc. Tuy nhiên, hãy nói về thành tích công việc của bạn và niềm vui của bạn khi vượt qua thử thách. Đó là động lực ... thích hợp nhất để giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp với người tuyển dụng.

>>> Bạn đọc có thể quan tâm xem thêm rất nhiều tin tuyển dụng việc làm chăm sóc khách hàng tại toàn quốc, cập nhật mới nhất tại đây nhu cầu tuyển dụng với công việc này của thị trường lao động luôn là rất lớn.

phỏng vấn việc làm

Bạn thích môi trường nào nhất?

Bạn muốn áp dụng vị trí nào, hãy nhanh chóng hướng câu trả lời tới các điều kiện về môi trường làm việc có liên quan tới vị trí đó.  Ví dụ: Nếu vị trí công việc là nghiên cứu và làm việc một mình, hãy trả lời rằng bạn có thể làm việc trong một nhóm, nhưng bạn thích làm việc độc lập. Nếu vị trí bạn muốn nhận là thường xuyên tiếp nhận và hoàn thành các dự án, hãy đảm bảo rằng bạn luôn thích làm việc cùng đồng đội và sức mạnh của bạn có tính cộng tác làm việc  cao.

Tại sao bạn muốn công việc này?

Câu trả lời phải dựa trên tiêu chí tuyển dụng của công việc. Tránh đưa ra một câu trả lời nguy hiểm như "Tôi cần một công việc." Hãy để người sử dụng lao động biết rằng bạn tìm thấy những khó khăn và lợi thế của công việc này, và bạn muốn khám phá chính mình thông qua những thách thức ấy. 

Khi bị căng thẳng tại nơi làm việc, làm thế nào bạn có thể vượt qua những áp lực này?

Thể thao, đọc sách, xem truyện cười, vui chơi với bạn bè, vivu tới nơi nào đó rồi quay  trở lại làm việc ... được coi là một câu trả lời khôn ngoan. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, trên thực tế, người sử dụng lao động có thể biết bạn sẽ xử lý căng thẳng như thế nào bởi vì trong cuộc phỏng vấn, bạn ít nhiều bị strees với câu hỏi của người sử dụng lao động. Do đó, cách tốt nhất để trả lời phỏng vấn là bình tĩnh, để trả lời cẩn thận, nghiêm túc. Đừng để nhà tuyển dụng thấy bạn "đổ mồ hôi" vì những câu hỏi khó của họ.

Hãy tưởng tượng 5 (10) năm, bạn ở đâu?

Giải thích cho người sử dụng lao động rằng vị trí bạn đang nộp đơn xin ứng tuyển làm việc là một phần trong kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Người sử dụng lao động sẽ cảm thấy phấn khởi hơn nếu họ biết rằng trong khi phấn đấu đạt được những mục tiêu đó, bạn cũng đóng góp vào lợi ích chung của công ty. Một vị trí cao hơn hoàn toàn có thể là mục tiêu của bạn phấn đấu cho tương lai.

Bạn đã kết hôn hoặc dự định kết hôn?

Bạn không nên trả lời những câu hỏi này trực tiếp bởi vì đôi khi nó sẽ quyết định có hay không bạn sẽ nhận được công việc này. Lúc này bạn nên hướng sang một câu trả lời khác như:  "Tôi nghĩ rằng bạn đang tự hỏi liệu tôi có phải là nhân viên đáng tin cậy hay không?. Tôi cho rằng phần giới thiệu trong CV của tôi là bằng chứng về khả năng làm việc của tôi và nếu bạn gọi cho nơi làm việc cũ của tôi, họ cũng sẽ rất vui khi  cho bạn biết được những gì mà tôi đã công hiến tại công ty cũ ".

Mức lương dự kiến ​​của bạn là gì?

Bạn nên tìm hiểu mức lương của các đồng nghiệp của bạn trước khi bạn đi phỏng vấn để có thể kiếm được một mức lương hợp lý. Nếu có sự khác biệt giữa hai bên và bạn không thể quyết định vào lúc này, hãy yêu cầu họ cho bạn một khoảng thời gian suy nghĩ trong một hoặc hai ngày và sau đó sẽ  trả lời.

phỏng vấn việc làm

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Bây giờ bạn có thể hỏi một số câu hỏi như: "Bạn có thể cho tôi biết mục tiêu của công ty không?"; "Bạn sẽ nhận được cơ hội được thăng chức cao hơn trong 3 năm làm việc?"; "Nếu tôi được thuê, làm thế nào tôi có thể hòa hợp với đồng nghiệp của tôi nhanh nhất?" ... những câu hỏi như vậy bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng  thấy rằng bạn muốn tìm hiểu về công ty.

     Trên đây chính là một vài câu hỏi thường gặp bởi các nhà tuyển dụng khi người tìm việc nhắm được một vị trí phù hợp với khả năng của mình. Hãy từ mình đưa ra một câu trả lời thuyết phục nhất để có thể thành công trên con đường xin việc nhé! Chúc bạn thành công!

>>> Tìm hiểu thêm: Nội dung cần trình bày CV như thế nào? 

>>> Tham khảo thêm: Làm sao để nhận biết trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo?

>>> Xem thêm: Nghỉ việc và vĩnh biệt những người bạn như thế nào cho hài lòng nhau

Tin tức xem nhiều nhất