Một vài chú ý mà nhà tuyển dụng cần phải biết được

960 Lượt xem

Trong một cuộc PV, không phải chỉ mỗi công ty mới có sắp xếp, ngược lại người lao động họ cũng được phép lựa chọn. Nhưng mà, nhiều xí nghiệp đang tự nghĩ mình là ở vị trí quan trọng vì vậy họ lại có thái độ không quan tâm và làm giảm đi tiếng tăm tới người lao động. Dưới đây chính là 3 hình ảnh các cty khiến cho người lao động ngán ngẩm.

Xí nghiệp mất dấu

Những điều mà các xí nghiệp phải hiểu


Chờ, tin tưởng nhiều trái lại chỉ nhận được một sự im ắng chính là cảm nhận of rất nhiều người tìm việc. Các doanh nghiệp phải vạch ra thời gian nào đó để mà báo lại cho Nguoi tim viec về tình trạng hồ sơ và giải thích đến nội quy tuyển dụng để người lao động có sự chuẩn bị.
Nếu mà ứng viên vẫn chưa phù hợp với doanh nghiệp bạn, nhà tuyển dụng cần trả lời sớm nhất tới người lao động thông qua email hoặc Facebook để người lao động nắm rõ thông tin và tìm kiếm cho bản thân mình cơ hội mới. Thông qua đó bạn còn để lại ấn tượng tốt tới những ứng viên và chắc chắn ứng viên sẽ nộp cv trong dịp tuyển nhân viên sắp đến nếu như có cơ hội.
Rất nhiều người lao động chọn cách tự giác gọi ĐT luôn để hỏi PV. Thay vì mang đến câu trả lời chính xác, một số doanh nghiệp cứ hẹn người lao động khiến người lao động chờ quá nhiều. Điều trên gây ra khó chịu & chán nản tới người tìm việc trái ngược lại thấy được sự thiếu trách nhiệm của các cty với ứng viên.

Thông tin "Nói không đi đôi với làm"

Hiện tượng đấy rất hay xuất hiện nếu như người tìm việc đến PV không hiểu đến công việc bản thân họ ứng tuyển. Hay việc làm đương đăng tuyển đã full rồi và PV những ứng viên để lấp vị trí còn trống. Bài viết tuyển dụng việc làm là vị trí này tuy nhiên khi PV là công việc khác. Chính vì thế phải xuất hiện một số ứng viên đã đáp ứng tất cả các quy định ngay bài viết tuyển nhân viên, tuy nhiên lúc vào trong nói chuyện thấy người phỏng vấn lại yêu cầu một số yêu cầu trái ngược lại. Từ ấy lãng phí thì giờ của 2 bên, tạo thiện cảm không tốt đến người lao động.

Nhiều xí nghiệp "giờ dây thun"

Dăm ba việc phải chú ý khi tuyển nhân viên


Người lao động hay tới rất sớm trong những cuộc PV để phòng tránh một vài vấn đề bất ngờ xảy ra ngay quá trình đi lại vì ko thể để mất điểm trong mắt phía tuyển dụng do bất cẩn of bản thân. Nhưng, ít người nhắc đến việc đúng giờ của doanh nghiệp. Bởi vì ứng viên thường tin tưởng cty chính là người đưa ngày hẹn, chính vì thế việc trễ hẹn là không thể.
Ngược lại, thực tế là không ít ứng viên rơi vào tình huống phải chờ phía nhân sự hoài mà không được giải thích gì hết. Nhiều người tìm việc chẳng hài lòng đến chuyện đó nhưng mà không nói, mà chọn việc nói chuyện cho mọi người để giảm bớt sự ấm ức. Nếu người lao động là nhân viên chuyên nghiệp thì vấn đề coi thường người tìm việc khi ấy danh tiếng không tốt of doanh nghiệp anh chị sẽ được lan truyền tới tốc độ chóng mặt. Việc công ty bị từ mặt của các người tìm việc khác mà uy tín of doanh nghiệp các bạn cũng ảnh hưởng ít nhiều.
Hãy thể hiện với tất cả các ứng viên nhìn ra các bạn là 1 nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Đừng có bao giờ là doanh nghiệp ở đây. Tôi hy vọng bạn sẽ tìm được người lao động giỏi vào công ty mình. Chúc cho các bạn thành công!

Tin tức xem nhiều nhất