Nghỉ việc và vĩnh biệt những người bạn như thế nào cho hài lòng nhau

300 Lượt xem

Bạn đã tìm kiếm được một việc làm,  can viec lam mới phù hợp  và đang trong thời gian bàn giao lại công việc cho nhân sự khác ở doanh nghiệp hiện tại. Vậy cách chào tạm biệt đồng nghiệp như thế nào cho mọi người là tốt nhất? Cách nào để các bạn dù ra đến vẫn trong lại ấn tượng đẹp trong lòng những người đồng nghiệp ?

Chào đồng nghiệp cũ ra sao khi nghỉ việc?

Các cách chào tạm biệt

Sau khi được sự đồng ý cho nghỉ việc của cấp trên thì điều quan trọng mà người lao động cần làm tiếp theo đó là chào tạm biệt những người đồng nghiệp. Lời chào tạm biệt này được xem như một thông báo tới các đồng nghiệp để họ biết về sự ra đi của bạn đồng thời nếu còn liên quan gì tới công việc thì sẽ giải quyết cho xong xuôi.

Dưới đây là những lưu ý khi bạn chào tạm biệt đồng nghiệp cũ.
Nếu như doanh nghiệp bạn nhỏ thôi thì bạn có thể chào tạm biệt mọi người một cách trực tiếp khi có đông đủ toàn bộ mọi người. Tuy nhiên ở những doanh nghiệp lớn hoặc tập đoàn thì việc chào trực tiếp rất khó khăn. Đôi khi trong một đơn vị với quá nhiều nhân sự thì nhiều người thực chất còn chẳng biết bạn là ai. Chính vì thế khi chào tạm biệt thì bạn có thể sử dụng email để thể hiện lời chào của mình. Không nhất thiết phải gửi cho toàn bộ nhân viên trong công ty đâu, chỉ cần lựa chọn ra một số đồng nghiệp thân thiết hoặc hay trao đổi công việc cùng với bạn. Ngoài đồng nghiệp ra thì các đối tác làm việc với bạn cũng cần được chào. Hơn nữa trong doanh nghiệp có thể có nhiều nhân viên chỉ tim viec lam them ở trong doanh nghiệp bạn nên họ cũng không quan tâm bạn làm hay nghỉ.
Viết ngắn gọn và tập trung về chủ đề chính: đừng dại dột đưa về thư nghỉ việc những thông tin không cần phải thiết, dài dòng kiểu là mọi người ghét công ty hay không thể chịu đựng nổi cách làm việc ở đây. Cũng không nên dại dột khoe khoang đến mức lương cần rất cao của người ứng tuyển, dù để cho công ty hoàn toàn là sự thật. Không dành riêng trích, không khoe khoang. Hãy để cho mọi việc đơn giản là sự thay đổi nghề và đã và đang nói lời tạm biệt với các mọi người cũ. Hãy hành xử  Nguoi tim viec tích cực. Bởi một khi bạn đã ra đi rồi thì mọi sự tồi tệ của doanh nghiệp này sẽ chẳng còn liên quan gì tới bạn nữa. 

Luôn nhớ rằng đây là một lá thư với nội dung chào tạm biệt những người đồng nghiệp trước khi bạn bước sang một công việc mới nên bạn không nên đề cập bất kỳ những thông tin nào ngoài lề vào thư. Dù là công việc hay những mâu thuẫn mà bạn đã trải qua. 

Những thông tin cần có trong thư tạm biệt

Tránh đề cập tới những dự án mà người ứng tuyển đã làm cùng với mọi người và những khoảng thời gian mà bạn chia sẻ cùng nhau vào trong thư tạm biệt. cần phải nhớ lá thư này đơn thuần là thư tạm biệt, không nên nhắc tới công việc hoặc những phàn nàn.

Trong lá thư tạm biệt, bạn cần trình bày chính xác thời gian bạn bắt đầu nghỉ việc để mọi người được biết. Đính kèm thông tin liên hệ cá nhân: email, địa chỉ nhà hay số điện thoại để đồng nghiệp có thể liên hệ với bạn khi cần. Đừng quên gửi lời cảm ơn tới những người đồng nghiệp của mình nhé. Đó là những người xứng đáng được nhận lời cảm ơn chân thành của bạn. Họ là người đã giúp đỡ, hỗ trợ bạn từ khi bạn mới bước vào công ty. Đó còn là người hợp tác với bạn trong công việc và sẵn sàng chia sẽ vui buồn với bạn không chỉ trong công việc mà cả những điều trong cuộc sống nữa.

Nếu như có thể, một buổi tiệc liên hoan nhẹ với đồ ngọt là một cách chia tay nhẹ nhàng thay cho lời cảm ơn, đây là cách để lại ấn tượng tốt trong lòng những người đồng nghiệp cũ. Hãy thể hiện mình là người biết cách cư xử đẹp với mọi người ngay cả lúc ra đi.

>>> Đối với người tuyển dụng thì để việc tìm kiếm ứng viên thuận lợi hơn, bạn có thể tham khảo trang tổng hợp hồ sơ ứng viên miễn phí, được tổng hợp liên tục tại https://timviec365.vn/ung-vien

>>> Xem thêm: Câu nói của người xin vào Hoặc làm người ứng tuyển nhầm tưởng

>>> Cần trình bày những gì khi trong CV xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

>>> Những biện pháp phòng tránh hiệu quả với những gioi thieu viec lam  lừa đảo

Tin tức xem nhiều nhất