Tìm việc làm tại Ninh Binh khó hay dễ?

763 Lượt xem

Hiện nay, nhu cầu việc làm tại Ninh Bình như thế nào, những ngành nghề nào đang được người lao động quan tâm tại đây và xin việc ở Ninh Bình có dễ không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu tìm viec lam tai ninh binh

Nhu cầu việc làm tại Ninh Bình:

- Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam Miền Bắc Việt Nam, thuộc khu vực đồng bằng Sông Hồng. Với vị trí địa lý thuận lợi về giao thông, địa hình, có nền lịch sử văn hóa lâu đời, Ninh Bình có thế mạnh phát triển về nhiều măt:

+ Ninh Bình hiện nay đang là một trung tâm du lịch có tiềm năng phong phú và đa dạng, sở hữu 2 khu vực là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới: Tràng An và rừng Cúc Phương. Tràng An là một khu du lịch sinh thái được UNESCO công nhận, với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian phong hóa bở sự biến đổi cảu khí hậu, trái đất, biển tiến, biển thoái đã hình thành nên những thung lũng, hang động, đồ đầm, hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi và các di tích lịch sử gắn với kinh đô Hoa Lư xưa. Còn rừng Cúc Phương mang lại một hệ động thực vật phong phú, cảnh quan thiên nhiên đẹp,... Ngoài ra tại Ninh Bình còn nhiều điểm tham quan du lịch khác nhu: Tam Cốc Bích Động, Bái Đính, Đầm Vân Long, Vườn chim Thung Nham, Hang Múa, động Am Tiêm...
Du lịch Ninh Bình đang không ngừng phát triển theo hướng du lịch trải nghiệm thiên nhiên hấp dẫn nhiều khách du lịch khám phá và trải nghiệm. Và đây cũng chính là lý do nhu cầu tuyển nhân viên nhà hàng khách sạn ngày một tăng.

việc làm tại ninh bình 1

+ Tại Ninh Bình tập trung hơn 13 cụm khu công nghiệp được phân bố tại các huyện, xã trong toàn tỉnh. Các khu công nghiệp trở thành một bộ phận không thể thiếu trong phát triển kinh tế, cùng với các khu công nghiệp trên khắp cả nước, các khu công nghiệp tại tỉnh Ninh Bình góp phần hoàn thiện hệ thống các khu công nghiệp tạo ra một hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ có giá trị lâu dài nhằm kích thích tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế cả nước. 
Nguồn lao động cần đáp ứng được nhu cầu cho các khu công nghiệp chủ yếu là lao động ở trình độ phổ thông. 

Tìm kiếm nhân lực mùa cao điểm, khó hay dễ với nhà tuyển dụng:

Thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khiến cho việc tìm kiếm nhân sự ngày càng là một thử thách đối với nhà tuyển dụng, vậy làm thế nào để có kế hoạch tuyển dụng nhân sự chính xác, đảm bảo và đáp ứng chỉ tiêu nhân sự cho các khu công nghiệp mùa cao điểm tuyển nhân viên tại Ninh Bình.

- Soạn nội dung tin tuyển dụng thật hấp dẫn:
Nội dung tin tuyển dụng trong đó bao gồm nội dung chi tiết công việc, quyền lời trách nhiệm, những yêu cầu về công việc cần phải được trình bày chỉn chu đẩy đủ thông tin và thu hút ứng viên. Không phải chỉ mình công ty bạn đang cần tuyển nhân sự cho vị trí đó mà có rất nhiều nhà tuyển dụng khác cũng đang cùng tuyển một vị trí như công ty bạn, ứng viên chọn lựa ai là do họ quyết định nhưng tin tuyển dụn hấp dẫn cũng góp phần thu hút khả năng ứng viên nộp hồ sơ và lựa chọn bạn cao hơn nhiều.
Bất kỳ ứng viên nào đều cần cân nhắc kỹ mọi yếu tố trước khi quyết định lựa chọn một công việc có phù hợp với bản thân hay không, họ sẽ dựa vào các yếu tố như mức thu nhập, quyền lợi của người lao động, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp,...Do vậy để thu hút ứng viên ngay từ vòng nộp hồ sơ, nhà tuyển dụng phải tạo được tin tuyển dụng thật hấp dẫn với nhiều giá trị.

việc làm tại ninh bình 2

- Đăng tin tuyển dụng nổi bật tại các website tuyển dụng uy tín
Bạn đã có tin tuyển dụn với nội dung hấp dẫn ứng viên nhưng không thể nào chỉ thông báo trong phạm vi công ty được mà còn phải quảng bá chúng thật rộng rãi, tiếp cận càng nhiều người đang có nhu cầu càng tốt. Bạn cần phải có một vị trí thuận lợi để đặt nó lên, lựa chọn một website đăng tuyển trực tuyến sẽ giúp ích cho các bạn. Đây có thể được coi là một giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí tuyển dụng và mang lại hiệu quả. Với mỗi website uy tín, lượng truy cập hàng ngày là rất lớn, các ứng viên sẽ thường xuyên ghé vào đây để tìm kiếm các công việc, họ chính là những người mà bạn đang cần tìm. 
Không những thế với những chuyên ngành khác nhau bạn cũng nên lựa chọn những phương tiện đăng tin khác nhau, có thể đăng tải trên báo đài, hoặc website trực tuyến nhưng bạn phải hiểu về thị trường lao động thì mới tối đa được lợi ích mang lại.

- Chủ động tìm kiếm hồ sơ ứng viên tiềm năng trên các webwsite tuyển dụng: Không thụ động chờ đợi ứng viên nộp hồ sơ bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin ứng viên tiềm năng trên các website nơi đăng tải hồ sơ của hàng ngàn ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Ninh Binh trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. 
Trong quá trình tìm kiếm hồ sơ ứng viên bạn không nên chờ thu thập xong hồ sơ rồi mới liên hệ mời phỏng vấn, bởi rất có thể trong lúc chờ đợi bạn liên hệ, họ đã bị những nhà tuyển dụng khác liên hệ trước rồi. Vậy để có thể tuyển dụng được một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn cần ngay lập tức liên hệ hết tất cả những ứng viên mà mình vừa thu thập được thông tin. Trong quá trình gọi bạn nên chú ý đến cách thức gọi mời ứng viên phỏng vấn, đó không chỉ là kỹ năng mà còn là nghệ thuật nắm bắt tâm lý. 

- Sử dụng cách thức ứng tuyển đơn giản, nhanh chóng: 
Việc lựa chọn những website uy tín, có giao diện đẹp, dễ dùng và không gặp lỗi sẽ giúp cho úng viên hoàn tất việc nộp hồ sơ nhanh hơn, họ sẽ sớm từ bỏ để chuyển sang những website đơn giản trong việc đăng ký và hoàn thiện hồ sơ hơn. 

- Chuẩn bị đầy đủ cho buổi phỏng vấn ứng viên: 
Sau khi đã hoàn tất những bước trên và đã liên hệ được những ứng viên đồng ý phỏng vấn, bạn cần xác định phong cách phỏng vấn cho phù hợp, bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị câu hỏi dành cho ứng viên một cách kỹ càng. Hãy thiết lập các yếu tố về đánh giá kỹ năng và chuyên môn ứng viên như vậy sẽ giúp cho bạn rút ngắn được thời gian tuyển chọn ứng viên, nhanh chóng hoàn tất quá trình phỏng vấn.

>>>Tham khảo thêm:Lường trước những nguyên nhân khiến bạn trượt phỏng vấn

Bạn có biết những việc làm lao động phổ thông dễ ứng tuyển khi tìm việc làm tại Ninh Bình không?

- Nhân viên phục vụ: công việc trở thành một nhân viên phục vụ đã trở nên khá phổ biến với các bạn sinh viên, ưu điểm khi làm công việc này là bạn có thời gian tương đối đa dạng và linh hoạt, thoải mái. Vì vậy bạn có thể đăng ký làm theo ca phù hợp với lịch của bản thân. Mức lương thực nhận đối với công việc này thường dao động trong khoảng từ 15-20k/giờ, ngoài ra nhiều nơi còn có thể được nhận thêm tiền thưởng và tiền tip,... Do đó, hồ sơ để xin việc vào vị trí này cũng khá đơn giản không yêu cầu cao như những công việc đòi hỏi chuyên môn.

việc làm tại ninh bình 3

- Nhân viên bán hàng: đối với công việc này yêu cầu kỹ năng là bạn cần có khả năng giao tiếp và tư vấn khách hàng tốt, có thể thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm. Thời gian làm việc cũng linh hoạt và thoải mái do được chia theo ca. Mức lương thực nhận đối với công việc này thường dao động trong khoảng từ 20k đến 30k/giờ. Hồ sơ xin việc cũng không yêu cầu cao.

- Nhân viên phát tờ rơi: đây là một công việc thu hút rát nhiều sinh viên tham gia, công việc dễ dàng, thời gian thực hiện nhanh và lương trả theo giờ làm việc. Hiện nay do nhu cầu mở rộng và phát triển mạnh mẽ của nhiều thương hiệu, nhiều công ty, các đơn vị này đã áp dụng hoạt động phát tờ rơi cho chiến dịch marketing của mình. Nhờ vậy mà các bạn sinh viên có cơ hội tìm kiếm được công việc làm thêm trong vai trò cộng tác viên. Để xin được công việc này rất đơn giản và hầu như không đòi hỏi yêu cầu gì khắt khe cả. 

- Việc làm phổ thông, nhân viên thời vụ: nhu cầu tuyển dụng việc làm theo thời vụ hiện nay luôn cao, đặc điểm của công việc này là lương tính theo hiệu suất công việc của bạn, chắc chắn là không có mức lương cứng hay lương cơ bản như công việc toàn thời gian cố định, việc làm theo thời vụ này bạn chỉ cần đảm bảo hoàn thành công việc là được. 
Trong quá trình tìm kiếm những công việc như thế này, bạn cần chú ý lựa chọn những đơn vị phù hợp và phải có thỏa thuận rõ ràng về công việc và quyền lợi trước khi tham gia vào làm việc. Cần tránh việc đăng ký vào những nơi mà bạn phải nộp khoản phí đăng ký hay đặt cọc cho một loạt trang thiết bị hỗ trợ làm việc nào đó. 

- Việc làm gia sư: đây là công việc khá phổ biến hiện nay, gia sư tại gia có thể nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 80.000 đồng cho đến 250.000 đồng/buổi học kéo dài khoảng 2 tiếng. Nếu bạn có kiến thức chắc chắn thì bạn có thể tận dụng để trải nghiệm công việc này, và tất nhiên đòi hỏi là bạn cần có khả năng truyền đạt tốt. 

- Làm PG, PB: đây là một trong những công việc làm thêm hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ, công việc này phù hợp với cả bạn nam và bạn nữ tuy nhiên yêu cầu cơ bản của công việc là bạn cần có ngoại hình ưa nhìn và khả năng giao tiếp tự tin. Bạn gần như là một đại diện cho một thương hiệu, nhãn hàng nào đó, giới thiệu đến khách hàng sản phẩm và dịch vụ của nhãn hàng đó. Để khiến khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm, bạn cần có kiếm thức về nhiều lĩnh vực, khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt. Công việc trên thường làm theo buổi hoặc khi có sự kiện của thương hiệu hay nhãn hàng đó diễn ra, mức thu nhập có thể lên đến 5 đến 6 triệu/tháng nếu được nhận lịch đi làm dều đặn mỗi tuần.

- Giúp việc theo giờ: công việc này tương đối dễ xin và không quá phức tạp, chủ nhà thuê bạn dọn dẹp nhà cho họ trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ và bạn sẽ được trả công khoảng 100.000 đồng đến 200.000 đồng tùy thuộc vào yêu cầu thỏa thuận lúc đầu. Thông thường chủ nhà sẽ cần dọn dẹp nhà vào mỗi cuối tuần. 

- Công việc shipper giao hàng: với xu hướng bán hàng online bùng nổ như hiện nay, việc tìm kiếm nhân viên giao hàng là một thách thức lớn đối với các shop online, nếu bạn có xe máy và khả năng tìm đường tốt, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào công việc này. Nếu làm chăm chỉ, hàng tháng bạn có thể nhận được mức lương từ 5 đến 6 triệu đồng. 

Tìm kiếm việc làm tại Ninh Bình không hề khó, nếu bạn đang thực sự có nhu cầu hãy liên hệ tại những trang web chuyên về đăng tin tuyển dụn uy tín và lựa chọn những công việc phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

 

Tin tức xem nhiều nhất