Cải nở trắng xóa rồi vác balo lên vai và thưởng ngoạn núi rừng Sơn La thôi nào

1118 Lượt xem

Sơn La là 1 nơi thuộc phía Bắc nước ta, một trong những điểm đến tham quan có tiếng của nc ta vẫn giữ được những điểm hoang dại, điểm riêng của vùng núi.

Cứ xuân sang, những thung lũng hoa mơ đua nhau khoe sắc, sắc màu rực rỡ tràn ngập mọi vùng núi. Đông đến, các thung lũng cải mênh mông trắng tinh khiến nơi đây trở thành đồi tuyết trắng, cuốn hút lắm du khách xa gần tới khám phá thiên nhiên trong tiết trời lành lạnh.
Đến thăm quan Sơn La, các phượt thủ bảo đảm ko thể ko tới Mộc Châu, một trong các điểm đến cuốn hút khách du lịch nhất ở tỉnh. Cứ tới dịp hoa cải khoe sắc, du khách hành khách lại thi nhau kéo đến du ngoạn vùng núi đồi Tây Bắc để nhìn ngắm những khu vườn sặc sỡ trải đều mọi các sườn núi, núi này nối đỉnh khác tạo thành cảnh tuyệt đẹp, trữ tình.
Bên cạnh các màu sặc sỡ của những loài hoa, Mộc Châu sở hữu những vườn chè xanh mát khuất tầm mắt, mang đến cảm nhận thoải mái, bình yên lạ kì mỗi lúc du khách rảnh rỗi ghé thăm. Nhất là, nằm trên con đường đến Ngũ Động – Bản Ôn có vườn chè hấp dẫn là xây dựng 5 hình trái tim đan trong nhau, có sức thu hút nhất là đối với các cặp và rất nhiều cặp yêu nhau đã từng chọn chốn này là nơi minh chứng cho tình cảm vĩnh cửu của cặp đôi.

Cải khoe sắc trắng xóa rồi cầm túi lên vai và phượt núi rừng Sơn La thôi nào

Không chỉ thế, thiên nhiên ưu đãi dành tặng cho vùng này quà tặng tuyệt đẹp # chính là những thác khá kỳ vĩ, đơn sơ. Tiêu biểu số đấy có thể kể đến thác nước bản Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Cảnh sắc xung quanh thác còn nguyên vẹn vẻ hoang sơ vốn có, thác từ độ dài một trăm mét đổ xuống trắng xóa, ầm ào, chẳng chỉ đem đến cho du khách vẻ ưa thích trước cảnh vừa huyền ảo, hùng vĩ của trời đất mà cũng khiến tăng khoái cảm khi đc đắm mình vào trong một số làn gió đem hơi nước mát lành.
Không chỉ vậy các điểm đến tham quan có tiếng, Sơn La hiện hấp dẫn khách du lịch bởi sự đa dạng bởi tập quán, các hội truyền thống đặc sắc bởi mười hai tộc sinh sống ở đây: một vài nét văn hóa đặc trưng như hát sơn ca, ca kịch của dân tộc Hoa; tập quán cổ truyền đặc sắc với mọi thể loại thi, hát, múa hát, tiếng hát của người Tày; lễ rửa lá lúa, lễ hội được mùa, lễ hội mong mưa thú vị của dân tộc Mường... Còn rất nhiều mùa hội hấp dẫn, hay ho mà khách thập phương sẽ được nghiên cứu lúc đến chốn đây.
Nếu có dịp tới Sơn La, ngoài hành động chiêm ngưỡng thiên nhiên hay thăm hỏi đồng bào thiểu số, những hành khách phương xa hãy nhớ ăn những thực phẩm bản địa. Một vài đồ ăn anh em nên dùng thử khi du lịch Sơn La đấy là Pa-tỉnh tộp.
Có rất nhiều điều hấp dẫn # trên Sơn La đang chờ du khách khám phá. Hãy đặt vé tầu bay thăm quan Sơn La từ hiện tại để đc trải nghiệm đời sống tự do!

Tin tức xem nhiều nhất