Qua Tết các địa danh du lịch đều hết chỗ ở

1524 Lượt xem
Tình trạng không có phòng ở Hòn Đảo Phú Quốc, phố Hội An, Sa Pa xuất hiện chủ yếu tại khu nghỉ dưỡng bốn -5 sao, khá nhiều chỗ vẫn con phòng tuy nhiên số lượng có giới hạn.

khá nhiều trung tâm và khách sạn to hết phòng ở Khu vực Phú Quốc

Theo ghi nhận ở khách sạn The Shells Resort & Spa, thành phố Hồ Chí Minh – Khu vực Phú Quốc, Mercury Phú Quốc… đều thông báo hết phòng vào ba ngày đầu năm mới, nhiều nơi có phòng hết từ mùng 5 mới có phòng trở lại. Rất nhiều chỗ chỉ có các loại ngôi biệt thự có vườn hướng ra ngoài biển, có giá dao động từ 6 tới 12 triệu đ/ đêm.
Tại phố cổ Hội An, quản lý khách sạn Palm Garden Beach Resort & Spa nói rằng mức độ sử dụng phòng trong dịp Lễ Tết sắp đến ước đạt 85%, đặc biệt nhất ba ngày đầu tiên của năm mới hầy hết đã hết phòng. Kiểu loại phòng nhận tốt nhất tại đây là Deluxe Garden View và Superior Garden View có giá tiền dao động 4 triệu đ/đêm, khách hàng tại khoảng 3 đêm.
Toàn bộ khu dừng chân khác như là phố Hội An Silk Marina, Anantara Hội An Resort,… hiện cũng đã đông hành khách đang kí phòng bắt đầu từ mùng 1 đến mùng 3. 1 số chỗ chỉ còn phòng family (là phòng cho người cũng giá tiền trung bình bốn triệu đồng/đêm.
Thế nhưng, khá nhiều homestay tại phố cổ Hội An đang có phòng tới cho các khách hàng đi đơn lẻ hoặc đi theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng cặp đôi có chi phí 500 nghìn đồng/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng tới cho hai tới ba người có giá tiền từ 1 triệu VNĐ. Nhiều homestay có phòng dorm có chi phí khoảng 200 nghìn đ/đêm một người.

Những chỗ tham quan khác cũng đang ở trong tình hình 'cháy' phòng

Sa Pa, Phú Quốc chung tình trạng báo hết phòng vào dịp Tết cổ truyền

Tại tp Đà Nẵng, những nhà nghỉ to như là Novotel hoặc Brilliant đều rơi vào hiện trạng 'cháy' phòng thời điểm 2 ngày mùng một và hai. chi phí trung bình 1 phòng ở các resort này bình thường từ năm triệu đ, không bao bữa ăn sáng.
Tại hướng Bắc, trang web nhận phòng trên mạng có địa điểm tại Singapore, đem ra báo cáo khu du lịch Sa Pa là chỗ đi đến có nhu cầu đặt phòng cao, "nên book sớm trước thời điểm chi phí lên cao" ở trong các thời điểm 16-21/2, tức năm ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Các resort kín khách hàng vào dịp này có Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain, Sapa Freesia... Mặt bằng chung các resort khoảng từ 3 sao trở lên kinh phí trung bình từ 1,3 triệu đ/đêm, tốt so với ngày bình thường. Những motel, homestay chi phí dao động hơn.
Ông chủ một motel tại khu du lịch Sa Pa cho hay, khi vào kỳ nghỉ Tết nguyên Đán, nhiều motel ở giữa huyện sắp tăng chi phí phòng, có chỗ tăng tới 40%, để “trả lương cho nhân viên phục vượt làm việc gấp ba mỗi ngày thường”. Phòng hai người nếu khách book 3 đêm trở lên có giá tiền một triệu đồng/ đêm, dưới 3 tối kinh phí 1,3 triệu VNĐ/ đêm, tăng 200.000 đ/phòng so với ngày thường.

Tin tức xem nhiều nhất