Điểm qua những món ăn hấp dẫn tại tp.Đà Nẵng quý khách cần thưởng thức 1 lần

799 Lượt xem

TP.Đà Nẵng đã đc gọi là 1 nơi nên sống chẳng những hấp dẫn khách mười phương qua địa điểm vui chơi mà còn khiến khách du lịch nhớ mãi bằng những món ăn vô cùng nức tiếng. Đến với vùng đất xinh đẹp này thực khách sẽ được ăn một số món ăn rất ngon mà chẳng địa điểm nào có. Mọi người cùng nhau đi nghiên cứu xem một số ẩm thực đó có gì hấp dẫn nha.

Một vài đồ ăn thu hút khách du lịch khi tới Đà Nẵng

PHỞ MẮM CÁI: Tô bún mắm nêm ở Đà Nẵng có một chất riêng mà không nơi đâu giống chính là hương vị mằn mặn của mắm nêm tạo bằng cá, những miếng thịt lợn rán vàng ươm kèm với vị của rau ăn kèm và vị tê lưỡi của ớt. Ngoài ra kèm cả nem chua, thịt lợn luộc, tai lơn giò hấp dẫn. Đặc sản đấy luôn được rất nhiều thực khách yêu mến bởi mùi vị mới lạ đậm đà của thức ăn. Tin rằng nếu bạn đã từng thưởng thức một lần đảm bảo hành khách sẽ khát khao ghé lại 1 lần nữa.
BÁNH TRÁNG KẸP: Đặc sản đó đã được ghi vào danh sách đồ ăn phố xá hấp dẫn. Thức ăn này được rất nhiều thực khách quốc tế yêu thích. Đồ ăn đó được làm ra qua những cái bánh tráng phối hợp với trứng, bò khô, pate ... Rồi rán hay nướng lên có mùi vị đặc biệt. Điều nữa là món ăn này có giá thành vô cùng thấp. Chắc chắn sẽ không làm cho thực khách phải tuyệt vọng đâu.
CAO LẦU: Đồ ăn đó thực chất là món ăn của Hội An nhưng tham quan Đà Nẵng khách thập phương cũng sẽ được thưởng thức món ăn đúng chất. Chắc chắn rằng mùi vị chẳng hề khác biệt Hội An 1 tí nào đâu nha. Cao lầu thưởng thức cùng với rau giá trụng, thịt và da heo thì quả thực tuyệt vời. Nói đến là thèm thực khách ạ.

Một vài đồ ăn thu hút du khách khi đến Đà Nẵng

ỐC ĐỦ LOẠI: Đến với Đà Nẵng vào bất kể thời gian nào mỗi năm thực khách sẽ được thưởng thức các món ốc hấp dẫn không thể bỏ qua. Ốc tại Đà Nẵng vô cùng kì lạ được nấu kĩ càng dậy mùi khiến cho bất kì khách nước ngoài nào sẽ phải ghé lại để thưởng thức.
LỌC: Đồ ăn đó có ở Huế nhưng tại Đà Nẵng thì được chế biến theo một nét riêng. Từ hương vị, vỏ bọc tới nhân du khách có thể cảm nhận được nét đặc biệt.
BÁNH ĐẬP: Món ăn đó tương tự giống với bánh cuốn ở phía bắc. Được chế biến thông qua gạo trắng dẻo thơm, miếng nướng vàng trải 1 lớp bánh ướt cho kèm ít mỡ hành khi thưởng thức đập dập và chấm kèm với mắm nêm vô cùng tuyệt vời.
RAM CUỐN CẢI: Đó là 1 đồ ăn bình dân được bày bán nhiều tại những khu mua bán hay vệ đường. Từng chiếc ram chỉ nhỏ bằng ngón tay với nhân khá giống phần nhân chả nem của phía Bắc. Ram được thưởng thức kèm với bánh tráng, su hào, cà rốt ngâm, dưa chuột và lá cải giòn ngọt.
BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT LỢN: Thực là sẽ đáng tiếc nếu khách du lịch bỏ qua đặc sản này khi đến với Đà Nẵng. Những lát thịt lợn cuốn với bánh tráng kèm theo rau thơm, dưa leo, chuối xanh... được chấm với mắm nêm thì qảu là chẳng có gì bằng.
NEM LỤI: Đó cũng là một đồ ăn ở trong danh sách những thức ăn đường phố hấp dẫn nhất. Nem lụi đậm đà được nướng lên thơm nức ăn cùng nước tương đậm dặc thì siêu ngon luôn.

Bên trên là một số các thức ăn tại Đà Nẵng mà mình hi vọng giới thiệu đến khách 10 phương. Mong rằng thực khách có thể có được cảm nhận tốt đẹp với các món ăn đặc sắc nơi đây.

Tin tức xem nhiều nhất