Cách ước tính lương chi trả cho nhân viên

807 Lượt xem

Đối với các công ty thì mức lương chi trả cho một nhân viên luôn khiến họ cảm thấy khó khăn khi công ty không có chuyên gia về lương, không biết cách ước tính các khoản chi phí. Chính vì vậy, các chuyên viên tuyển dụng thường cảm thấy bất lợi khi đàm phán lương với ứng viên.

Với những công ty nhỏ có quy mô chỉ vài chục nhân viên làm gì để có thể tạo nên một chính sách lương thưởng phù hợp giúp thu hút và giữ chân nhân tài nếu như không phá vỡ khung ngân sách của công ty. Sau đây là những ý kiến tư vấn của các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiêm đến từ https://timviec365.vn/ssl/so-sanh-luong.html chia sẻ.

Cách ước tính lương chi trả cho nhân viên

Đưa ra một con số ngẫu nhiên

Với các công ty nhỏ có quy mô dưới 100 nhân viên họ thường đưa ra cách xác định mức lương cho nhân viên dựa vào 1 trong 3 cách như sau:
Thông thường giám đốc sẽ là người đưa ra cho nhân viên tuyển dụng mức lương trong quá trình đăng tin tuyển dụng là sẽ trả bao nhiêu. Một số trường hợp khác, các doanh nghiệp có thể tham khảo các khung dữ liệu lương chung của sở lao động tính trung bình. Hoặc các bạn có thể tự thực hiện một chuyến khảo sát mức lương nhận được của các nhân viên ở công ty khác.

- Ở cách làm thứ nhất thì kinh nghiệm của một nhân viên tuyển dụng không thể biết được hết tất cả các thông tin để mà có thể đưa ra một khung lương cụ thể cho từng vị trí tuyển dụng. 
- Cách 2: Sếp là người lãnh đạo công ty nhưng người tuyển dụng là chuyên viên HR chính vì vậy sếp muốn đưa ra mức lương chuẩn thì phải dựa trên những thông tin mà bộ phận tuyển dụng cung cấp đồng thời tham khảo thêm các mức lương ở công ty khác.
Khi đưa ra một con số xác định mức lương ngẫu nhiên có khá nhiều bất lợi. Tuy nhiên, làm theo cách đó các công ty giới hạn về ngân sách rất có lợi.

Bi-kip-uoc-tinh-luong-chi-tra-cho-nhan-vien

Nghiên cứu mức lương thị trường

Phương pháp tuyển dụng thông minh nhất thu hút được đội ngũ nhân viên giỏi về đầu quân cho công ty bạn đó chính là thông qua các cuocj khảo sát và nghiên cứu mức lương mà họ nhận được của 100 ứng viên trở lên. Hãy nhờ đến các công ty tư vấn nhân sự hoặc tìm hiểu các thông tin so sánh lương tại timviec365.vn các bạn sẽ xác định được mức lương trung bình hiện nay của ứng viên mà không phải mất nhiều chi phí như tìm đến các công ty tư vấn nhân sự.
Khi khai thác các dữ liệu liên quan đến lương của người lao động các doanh nghiệp nên tìm hiểu rõ ràng và chi tiết về thị trường, kinh nghiệm làm việc, chuyên môn của ứng viên đang làm việc tại các công ty khác để công ty của bạn không phải chi tả một mức lương quá cao trong khi năng lực của ứng viên đó lại không xứng đáng.

Dựa trên ngân sách của công ty

Các công ty cần tìm hiểu một cách chi tiết để biết được nhân viên họ muốn gì và có thể làm được gì cho công ty mình. Thí dụ như chức danh, công việc, vị trí tuyển dụng, yêu cầu công việc, kinh nghiệm làm việc bởi không phải công ty nào cũng có cách thức hoạt động giống nhau. Mà chúng còn liên quan đến bằng cấp, các khóa đào tạo chuyên môn sâu, mức lương tại các khu vực sẽ khác nhau và các yếu tố khác liên quan đến việc xác định mức lương. Các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm tại timviec365.vn họ cho rằng, những khoản chi cho một vị trí tuyển dụng phải phù hợp với ngân sách hiện tại của một công ty.
Hiện thực để doanh nghiệp có thể đạt được một kết quả kinh doanh như ý, nhà tuyển dụng có thể nhận ra được áp lực công việc để tăng tiền lương nhằm động viên và thu hút nhân tài.

Bi-kip-uoc-tinh-luong-chi-tra-cho-nhan-vien


Tuy nhiên, khi tuyển dụng cùng một vị trí bạn nhận thấy 1 ứng viên cực kỳ giỏi và đưa ra một mức lương cao hơn tính toán thì hãy đề phòng trường hợp những nhân viên khác làm cùng với ứng viên đó sẽ tỵ nạnh nhau.
Tất nhiên, nếu như công ty bạn đang trong tình trạng khủng hoảng kinh tế thì việc xây dựng một mức lương thấp hơn một chút so với thị trường là cách giải quyết khôn ngoan nhất và không phải điều gì cũng biến động theo nền kinh tế thị trường.
Nói đến nền kinh tế thị trường, điều quan trọng nhất mà là doanh nghiệp bạn phải thường xuyên cập nhật mức lương, đánh giá lại mức lương của người lao động 3 năm 1 lần. Hoặc thường xuyên theo dõi các khung lương của người lao động tổng kết hàng năm để có thể xây dựng một mức lương phù hợp. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, các nhà lãnh đạo công ty và chuyên viên tuyển dụng có thể xây dựng được cho mình những khung lương chuẩn phù hợp với thị trường lao động, thu hút được đội ngũ nhân viên giỏi về đầu quân cho công ty mình.

Tin tức xem nhiều nhất