Không khó để tìm việc làm tại Bắc Ninh

733 Lượt xem

Ngày nay nhu cầu lao động cần việc làm ngày càng gia tăng, họ đi làm để kiếm thu nhập trang trải cho cuộc sống, và hỗ trợ cho gia đình. Mỗi khu vực địa lý lại có một đặc thù về nguồn lao động và việc làm khác nhau, vậy làm thế nào để tìm việc làm tại Bắc Ninh, chúng ta cần lên kế hoạch như thế nào để tìm kiếm được một công việc phù hợp và ổn định lâu dài?

Tìm viec lam tai Bac Ninh thường là những công việc gì, mức lương ở đó có phù hợp không? Đó là thắc mắc cảu rất nhiều người hiện nay, từ những người lao động có chuyên môn cao cho đến người lao động ở mức lao động phổ thông như công nhân nhà máy. 

Tìm việc làm là gì?

- Dưới góc độ kinh tế xã hội, hiểu việc làm là hoạt động kiếm sống của con người. Việc làm là vấn đề của mỗi cá nhân, xuất phát từ nhu cầu của bản thân mỗi người để tiến hành các hoạt động nhất định, họ có thể tham gia vào bất kỳ một công việc nào đó để được trả công xứng đáng hoặc tham gia vào các hoạt động mang tính chất tự tạo việc làm như dùng các tư liệu sản xuất kinh doanh nhằm thu lợi nhuận hoặc tự làm những công việc cho gia đình mình.

việc làm tại bắc ninh 1

- Dưới góc độ pháp lý, theo quan niệm quốc tế, người có việc làm là những người làm việc gì đó để được trả tiền công, lợi nhuận hoặc được thanh toán bằng hiện vật hoặc những người tham gia vào hoạt động mang tính chất tự tạo việc làm vì lợi ích hay vì thu nhập gia đình không được nhận tiền công hoặc hiện vật.
Con người không thể sống khi không có lao động và không có việc làm, tìm một việc làm phù hợp không phải là điều dễ dàng, đó là công việc phải vừa mang lại cho bạn nguồn thu ổn định và vừa mang lại cho bạn sự thoải mái tâm lý, giúp bạn có thể gắn bó với công việc lâu dài hơn.

Tìm việc làm tại Bắc Ninh có dễ không?

Bắc Ninh là một tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam, thuộc vùng đồng bằng sông Hồng và nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên 2 hành lang kinh tế là Côn Minh - Lào Cai- Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Hiện nay với ngành kinh tế công nghiệp phát triển, sự hình thành các khu công nghiệp trên địa bàn Bắc Ninh thu hút không chỉ nguồn lao động trong tỉnh mà còn hấp dẫn cả nguồn lao động ngoại tỉnh. Cơ hội cho người lao động ở mọi trình độ từ chuyên môn kỹ thuật cao cho tới lao động phổ thông như công nhân nhà máy. 

việc làm tại bắc ninh 2

Bạn có thể làm việc tại nhà máy Samsung tại Bắc Ninh. Đây là nơi luôn tuyển dụng thường xuyên và liên tục lượng lao động lớn nhất cả nước phục vụ cho nhà máy Samsung. Ngoài đội ngũ lao động chuyên môn cao là những quản lý người Hàn Quốc, quản lý cấp trung là những lao động có trình độ chuyên môn người Việt Nam ra, lực lượng nguồn lao động lớn hơn cả vẫn là công nhân ở trình độ phổ thông, do đó nhu cầu tuyển dụng là thường xuyên và liên tục. Mức lương ở cấp quản lý khá là cao và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt, có xe đưa đón công nhận tận nơi, hỗ trợ nhà ở cho cán bộ quản lý. Đối với mức lương công nhân cũng có thu nhập trung bình trong khoảng 7-8 triệu mỗi tháng. 

Để có thể ứng tuyển vào vị trí lao động phổ thông trong các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Bắc Ninh, bạn cần có sức khỏe ổn định và đảm bảo lâu dài vì thực sự công việc ở đây đòi hỏi tốn sức lao động rất nhiều.

>>>Xem thêm:Tránh xa 6 hành động này trong buổi phỏng vấn xin việc

Những mẹo để tìm việc làm mà không cần kinh nghiệm

- Giáo dục bản thân:

Bạn cần phải không ngừng học hỏi để mang lại nhiều kiến thức cho bản thân trên nhiều lĩnh vực, việc tham gia các lớp học, than dự hội thảo, lấy chứng chỉ văn bằng.... Nó không chỉ giúp cho bạn tích lũy kiến thức trong công việc mà nó còn thể hiện sự cống hiến và cam kế của bạn về tinh thần tự học. 

- Không ngừng thúc đẩy bản thân:

Việc bạn bắt đầu với một công việc có mức lương thấp hoặc thậm chí là rất ít lương nghe có vè như không hề có chút động lực nào để đi làm cả nhưng bạn hãy nghĩ kỹ xem, nó sẽ giúp cho bạn có thể có nền tảng cơ bản vững chắc hơn nhiều người khác, bạn đi chậm hơn không có nghĩa là bạn thất bại, bởi lẽ bạn chỉ thặt sự thất bại khi bạn không làm gì cả, trở thành người vô dụng không mang lại lợi ích cho bản thân cho gia đình và cho xã hội.

Nhớ lại thời sinh viên bạn đã tham gia những hoạt động ngoại khóa gì, những câu lạc bộ nào bạn đã tham gia với vai trò và vị trí như thế nào, cho đến giờ đó đêu là những trải nghiệm và mang lại cho bạn nhiều kỹ năng mà nếu không có nó chắc bạn sẽ không biết mình thực sự có gì và mình muốn gì trong cuộc sống.

việc làm tại bắc ninh 3

- Thiết lập các mối quan hệ:

Việc bạn tìm được một công việc nhanh chóng và phù hợp có thể dựa trên các mối quan hệ của bạn, mối quan hệ quen biết hoặc bạn bè giới thiệu cho nhau. Để có được điều này thì tất nhiên bạn cần xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ của bản thân, để mọi người có thể biết bạn đang cần tìm một công việc mới như thế nào,họ sẽ sẵn sàn giúp bạn thôi, và vì thế hãy đừng ngại chuẩn bị sẵn sàng một bản tóm tắt ngắn gọn về năng lực của bản thân, trình độ học vấn và kinh nghiệm kỹ năng bản thân đã đạt được sau nhiều thời gian đi học hoặc qua những công việc trước kia

- Hãy giỏi những thứ bạn hiểu biết nhất:

Chuyên môn của bạn là gì? Hãy tìm hiểu về ngành nghề và chính công việc bạn muốn tìm, đọc kỹ những mô tả công việc trong tin đăng đó xem chúng có thực sự phù hợp với năng lực của bạn không sẽ giúp cho bạn có thể lên kế hoạch viết CV một cách kỹ càng và chuẩn bị được tâm lý cho bạn trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng biết một số tên tuổi lớn trong ngành nghề đó, đó là vốn kiến thức tối thiểu mang lại cho bạn ấn tượng về sự hiểu biết.

- Bạn đã có một câu chuyện về sự khởi nghiệp chưa?

Bạn đã từng nhen nhóm một ý tưởng kinh doanh riêng cho bản thân mình, đó có thể là quán cafe hay một cửa hàng mỹ phẩm nho nhỏ, đó chính là một câu chuyện khởi nghiệp đầy hấp dẫn để có thể thể hiện rằng bạn là người hoàn hảo cho mọi công việc. Khi bạn gây hứng thú và kích thích trí tò mò của mọi người thì mọi người chắc chắn sẽ bị tò mò và hỏi bạn rất nhiều điều, hãy sẵn sàng lên kế hoạch dự trù cho những câu hỏi và cách trả lời ngắn gọn, súc tích và đầy đủ ý nghĩa nhất. Đây chính là lúc bạn có thể gây ấn tượng với mọi người về niềm đam mê của cá nhân bạn, thể hiện được hết những kỹ năng và kinh nghiệm, hơn nữa thêm vào đó là những thông tin về học vấn của bạn cũng rất lôi kéo mọi người. 

- Lên kế hoạch cho một bản CV hoàn toàn hấp dẫn:

Bạn đã bao giờ nhìn lại cách mình viết một bản cv xin việc chưa, nội dung đã chuẩn và hình thức đã thực sự chỉn chu chưa? Bạn hãy cố gắng tập trung vào những khả năng và kỹ năng của mình để làm nó nổi bật, nhà tuyển dụng sẽ chú trọng vào những điều thực sự nổi bật và là ưu thế của con người bạn, họ càng không có thời gian ngồi đọc chi tiết CV, do đó hình thức trình bày logic hợp lỹ và lôi cuốn sẽ khiến cho cv của bạn tạo được thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng hơn. Đừng tạo ra những bản cv chỉ luôn đắm chìm trong quá khứ mà hãy hướng sự phù hợp của mình, biến mình trở thành một ứng cử viên sáng giá cho vị trí công việc mà bạn ứng tuyển, điều đó khiến cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể đóng góp những điều tuyệt vời cho họ.

- Tập trung vào những kỹ năng mềm:

Kỹ năng mềm chính là những điều tuyệt vời nhất tạo nên sự nổi bật cho cá nhân bạn. Nếu bạn thể hiện được lý do một kỹ năng mềm sẽ giúp cho bạn dễ dàng học được một kỹ năng chuyên môn cụ thể thì về cơ bản bạn đã thành công rồi đó. Hãy biến nó thành điểm nhấn cá tính của bạn và thể hiện chúng trong niềm tự hào. 

- Đặt ra mục tiêu cao một cách hợp lý:

Bạn luôn cần đặt mục tiêu cao về sự nghiệp nhưng cũng cần xem xét khả năng và kinh nghiệm của bản thân có thực sự phù hợp với vị trí đang cần tuyển không. Thông thường khi nộp hồ sơ xin việc, nếu bạn là một người mới trong ngành chưa hề có chút kinh nghiệm nào thì hãy cố gắng tìm và lựa chọn những công việc dành cho người mới, nơi mà bạn biết và thể hiện được rằng bản thân bạn có thể đảm đương được những công việc ở đó. Hãy làm cho mọi người thấy rằng bạn ý thức được mình là người mới nhưng luôn sẵn sàng học tập, trau đồi kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội, sau đó hãy thể hiện sự năng động, tinh thần nhiệt huyết, niềm đam mê và sự quyết tâm cao độ nhất của bản thân bạn.

- Luôn kiên trì từ những công việc nhỏ nhất:

Bạn cần phải luôn kiên nhẫn và sẵn sàng bắt đầu làm việc từ những công việc và vị trí nhỏ nhất. Hãy từ từ và chậm rãi, đây không phải là thời điểm cho bạn nóng vội, bạn muốn bứt phá nhưng bản thân bạn đã có được gì để bứt phá lên trong công việc, kinh nghiệm đã có chưa, kiến thức chuyên môn lại càng không. Đôi khi nó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản nhưng bạn sẽ thấy đó mới là khởi đầu hợp lý và mang lại cho bạn những điều tốt đẹp nhất về sau. 

Hiện nay nền kinh tế đang phát triển một cách mạnh mẽ đi kèm với nó là mức yêu cầu chuyên môn rất cao. Nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ở ứng viên những năng lực cao tương xứng với lương mà họ trả. Việt Nam có nguồn lao động rất dồi dào, nên tính cạnh tranh cũng rất cao. Bạn đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục với sự chuẩn bị tốt hơn, chắc chắn bạn sẽ đạt thành công.

Có rất nhiều thông tin tuyển dụng ở nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau. Nhưng bạn đừng nên mất thời gian tìm kiếm những công việc mà bạn cảm thấy không tự tin hoặc không đủ năng lực. Hãy đọc chọn lọc và thấy nó phù hợp với chuyên môn của bạn thì nên tìm hiểu kỹ hơn. Đừng nói rằng bạn sẽ chờ cho tới ngày mai, bởi vì đôi khi, ngày mai có thể không bao giờ có.

Tại Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành khác, với mục tiêu phát triển và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự của bộ phận phát triển thị trường của các công ty ngày càng tăng, vì vậy để tìm được việc làm nhân viên phát triển thị trường không quá khó, bạn có thể nắm bắt cơ hội việc làm phù hợp nhất với mình qua những thông tin tuyển dụng mới nhất TẠI ĐÂY

Như vậy tìm việc làm cho những người chưa có kinh nghiệm cũng không phải là khó và đặc biệt tìm việc làm tại Bắc Ninh cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy tích lũy cho bản thân thật nhiều kiến thức thì bạn sẽ có một công việc ổn định với mức thu nhập xứng đáng mà thôi. 

Tin tức xem nhiều nhất