Những lưu ý để download mẫu cv đẹp thu hút nhà tuyển dụng

3279 Lượt xem

Nếu ứng viên biết download mẫu cv đẹp thì giống như đã nắm trong tay chiếc chìa khóa để có thể bước tiếp vào những vòng tiếp theo trong quá trình tìm việc. Bản CV là phương tiện giúp cho ứng viên giới thiệu bản thân tới nhà tuyển dụng một cách dễ dàng nhất. Qua đó sẽ biết được ứng viên đó có khả năng phù hợp với vị trí công việc mà họ tuyển dụng hay không. Cho nên, trước khi tìm việc, ứng viên hãy download mẫu cv đẹp cho bản thân mình để nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp nhất.

Để download mẫu cv đẹp ứng viên cần lưu ý những gì?

Cách trình bày CV

Để download mẫu cv đẹp thì ứng viên cần chú ý tới cách trình bày cv. Một bản cv xin việc có nội dung chất lượng trong khi phần trình bày thì lại cẩu thả thì vẫn không bao giờ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và lựa chọn vào vòng phỏng vấn. Cho nên, ứng viên cần chú ý đến vấn đề trình bày CV sao cho chuyên nghiệp khi lựa chọn mẫu CV hiệu quả. Hiện nay, trên các trang việc làm trực tuyến cung cấp rất nhiều mẫu cv đa dạng và phù hợp với xu hướng để ứng viên có thể download mẫu cv đẹp.

Nội dung cần trình bày trong CV

Bạn nên hiểu rằng, sau khi download mẫu cv đẹp thì phần nội dung bên trong bạn phải tự viết. Tránh coppy trên mạng về, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra nếu như bạn sao chép phần nội dung ở trên mạng. Bạn sẽ bị đánh giá là không quan tâm tới vị trí công việc và thiếu sự tôn trọng nhà tuyển dụng. Chắc chắn họ sẽ không bao giờ lựa chọn một cv như vậy.

Cho dù bạn ứng tuyển vào vị trí công việc nào đi nữa thì khi download mẫu cv đẹp cũng cần có đầy đủ những đầu mục sau đây: 

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là đầu mục được trình bày đầu tiên ở trong một bản CV bất kỳ nào khi download mẫu cv đẹp. Phần thông tin cá nhân gồm có có thông tin cơ bản về tên ứng viên, ảnh, điện thoại, email, địa chỉ nhà. Nên lựa chọn ảnh đại diện rõ nét thể hiện được sự tự tin của mình.

Các thông tin liên hệ cần viết chính xác. Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng những thông tin này để liên lạc với bạn thông báo thời gian phỏng vấn. Sẽ vô cùng đáng tiếc nếu như cv của bạn đạt yêu cầu nhưng nhà tuyển dụng không thể liên hệ với bạn được vì phần thông tin cá nhân không có số điện thoại hay địa chỉ email. Hoặc thông tin cá nhân bị sai không thể liên hệ được. Bạn cần đảm bảo những thông tin cá nhân mình đưa ra là chính xác.

Ngoài ra, địa chỉ email cũng nên chú ý về cách đặt tên. Nên đặt tên email trùng với tên cá nhân của bạn để nhà tuyển dụng dễ phân biệt với những cv khác. Đồng thời việc đặt tên email còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn. Tránh lựa chọn những cái tên email thiếu sự nghiêm túc, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ là bạn đang thiếu tôn trọng họ và sẽ không đánh giá cao cv của bạn.

2. Mục tiêu trong nghề nghiệp

Với cuộc sống hay công việc thì ứng viên cũng cần phải xác định mục tiêu. Đây là yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới kết quả cuối cùng của mỗi người. Mục tiêu nghề nghiệp được thể hiện thông qua mục tiêu ngắn hạn đó chính là các công việc mà  ứng viên mong muốn được làm trước mắt và mục tiêu dài hạn đó là chức danh cao hơn mà ứng viên mong muốn đạt được trong những năm sau khi làm công việc này

3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn của ứng viên được thể hiện thông qua bằng cấp cùng với những chứng chỉ của mình. Cần phải cung cấp đầy đủ tên trường, số năm đào tạo, chuyên ngành đào tạo. Nếu như bạn không học đại học thì hãy trình bày những khóa học ngắn hạn và những hội thảo chuyên ngành mà bạn đã từng tham gia. Nếu như trình độ học vấn của bạn có hạn thì nên nhấn mạnh phần kinh nghiệm làm việc.

 

4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc của người lao động chính là yếu tố mà nhà tuyển dụng chú ý nhất khi đọc một bản cv xin việc. Thông qua kinh nghiệm làm việc thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được phần lớn khả năng làm việc của ứng viên. Qua đó cũng đánh giá được xem ứng viên có đáp ứng được những yêu cầu của công việc này hay không. Những kinh nghiệm này có thể từ những công việc không cùng lĩnh vực với công việc mà bạn ứng tuyển thế nhưng có liên quan và phục vụ công việc mà bạn ứng tuyển thì nhà tuyển dụng vẫn sẽ đánh giá cao và lựa chọn bạn. Khi download mẫu cv đẹp thì ứng viên nên lưu ý về cách trình bày đầu mục Kinh nghiệm làm việc, nên trình bày nổi bật để nhấn mạnh và làm nổi bật nội dung này.

5. Kỹ năng làm việc

Ngoài kinh nghiệm làm việc thì kỹ năng làm việc là yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm tiếp theo. Đây cũng là yếu tố mà ứng viên sử dụng để làm nổi bật mình so với những ứng viên khác. Hãy đọc thông tin phần mô tả công việc và yêu cầu trong thông tin tuyển dụng để điều chỉnh kỹ năng của mình sao cho phù hợp với công việc mà mình đang ứng tuyển.

Tin tức xem nhiều nhất