Câu nói của người xin vào Hoặc làm người ứng tuyển nhầm tưởng

1214 Lượt xem

Trong lúc phỏng vấn nhà tuyển dụng có thể đặt ra một số câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại làm rất nhiều ứng viên khá lúng túng không biết trả lời như thế nào. Những câu hỏi đó là gì? Hãy cùng timvec365.vn tìm hiểu rõ ràng hơn nhé!

Câu nói của người xin vào Và làm các bạn nhầm tưởng

 

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đối với câu hỏi này thì cách tốt nhất để trả lời đó là bạn hãy dùng 2-3 câu ngắn gọn giới thiệu về thông tin nơi sống, công tác trước đây và thế mạnh của bạn. Tuy đây là một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại rất có lợi đối với ứng viên. Bạn có thể nhanh chóng chinh phục được nhà tuyển dụng chỉ sau 1 lời giới thiệu. Sự tự tin trong câu trả lời này sẽ giúp bạn ghi điểm ngay lần đầu tiên với nhà tuyển dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách trình bày một CV chuyên nghiệp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nếu được nói về con người bạn bằng một từ bạn sẽ nói từ gì?

Đây có thể nói là một trong những câu hỏi "hóc búa" nhất đối với ứng viên khi đăng tin tìm việc làm, nhà tuyển dụng họ đang cố moi móc để biết thêm thông tin về tính cách, độ tin tưởng của bạn đối với công việc nếu nhận bạn vào làm việc chính thức. Bởi suốt quá trình tim viec nhanh, họ luôn muốn tìm về cho công ty mình một ứng viên thực sự có thể gắn bó và làm việc lâu dài.
Vậy nếu mô tả con người mình bằng một từ thì từ gì sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng đây? Đối với câu hỏi này cách tốt nhất là các bạn hãy dựa vào những yêu cầu về tính cách mà nhà tuyển dụng đưa ra cho ứng viên trong một bản tin tuyển dụng như: chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy và tận tụy. Đây sẽ là một câu hỏi tuyệt vời giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng chứ không đáng sợ như những gì mà bạn nghĩ.

Tìm việc làm thêm

Bạn thấy vị trí ứng tuyển của công ty tôi có khác với các công ty khác không?

Ý của nhà tuyển dụng đó chính là bạn có xin vào một vị trí nào khác nữa hay không hay chỉ tìm việc ở mỗi công ty họ.
Theo sự đánh giá của những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm đến từ timviec365.vn cho rằng: câu hỏi này thực sự khá là khó khăn đối với ứng viên nếu không biết cách trả lời. Bởi nhà tuyển dụng không chỉ muốn biết  bạn có thực sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển của họ hay chỉ là để là một vị trí trong List danh sách các sự lựa chọn của bạn. Chính vì vậy, hãy thận trọng khi trả lời câu hỏi này nó có thể khiến bạn trượt ngay từ lần đầu tiên phỏng vấn. Hãy cẩn trọng với những câu hỏi trên, hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn có thể tìm được cho mình một công việc như ý. Chúc các bạn phỏng vấn thành công!

>>> Cách tạo CV chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

Tin tức xem nhiều nhất